Nhà tài trợ

Sự tích Giáng sinh, Cây thông và Ông già Noel

Lễ Giáng-Sinh là lễ kỷ-niệm ngày sinh-nhật của Chúa Jesus. Tuy lễ Giáng-Sinh là ngày lễ của những người theo đạo Thiên-Chúa, nhưng cứ đến ngày lễ này thì mọi người, bất cứ theo đạo nào, cũng được hưởng niềm vui tự-nhiên do không khí Giáng-Sinh mang lại. Không phải chỉ những người tin theo đạo Thiên-Chúa mới đi lễ nhà thờ, chăng đèn kết hoa trước nhà, và trưng-bầy cây Nô-En (Noel) trong phòng khách mà mọi người dù theo bất-cứ đạo nào cũng tổ-chức ăn-mừng lễ Giáng-Sinh. Người người đều vui, cảm-thông, và hưởng trọn niềm ấm-cúng thanh-bình cùng yêu thương trong mùa Giáng-Sinh đầy hy-vọng vì Mùa Giáng-Sinh đã tạo cơ-hội giúp mọi người bỏ hết những hận-thù và ích-kỷ nhỏ-nhen nếu có mà họ không thể thực-hiện trước đó được. Có rất nhiều người cảm-thông ý-nghĩa của

Phải đọc tên Thánh Giuse trong Kinh nguyện Thánh Thể II, III và IV

Đăng lúc: 03-09-2013 11:34:04 AM - Đã xem: 2357 - Bình luận: 0

Phải đọc tên Thánh Giuse trong Kinh nguyện Thánh Thể II, III và IV

Sắc lệnh ghi nhận rằng các tín hữu trong Hội thánh Công giáo luôn tỏ lòng sùng mộ Thánh Giuse và không ngừng tôn kính Ngài là Bạn rất thanh khiết của Mẹ Thiên Chúa và là Đấng bảo trợ trên trời của Giáo hội hoàn vũ. Vì lý do này mà Chân phước Giáo hoàng Gioan XXIII đã truyền đưa thêm tên Thánh Giuse vào Lễ quy Rôma, sau tên của Mẹ Maria (Thánh bộ Lễ nghi, Sắc lệnh Novis hisce temporibus, 13-11-1962).

Theo Chúa Giêsu là chiến đấu chống lại sự dữ

Đăng lúc: 19-09-2013 10:28:19 PM - Đã xem: 2496 - Bình luận: 0

Theo Chúa Giêsu là chiến đấu chống lại sự dữ

Trong bài huấn dụ Đức Thánh Cha đã nói về các điều kiện để trở thành môn đệ của Chúa Giêsu như trình bầy trong Phúc Âm Chúa Nhật. Đó là không đặt để bất cứ thứ gì trước tình yêu đối với Chúa. Thật thế, có nhiều người đến gần Chúa Giêsu và muốn trở thành môn đệ của Người. Điều nay thường xảy ra sau vài dấu chỉ lạ lùng khiến Chúa được coi như là Đấng Cứu Thế, Vua của Iarael. Nhưng Chúa Giêsu không muốn gây thất vọng cho ai hết. Người biết rất rõ cái gì đang chờ đón Người tại Giêrusalem, và đâu là con đường mà Thiên Chúa Cha xin Người phải đi theo: đó là con đường của thập giá, của hy sinh chính mình để đền bù tội lỗi chúng ta. Và Đức Thánh Cha định nghiã con đường theo Chúa như sau:

Giáo xứ Đại Phú hân hoan mừng kính Thánh Antôn Pađua bổn mạng

Đăng lúc: 22-08-2013 05:06:19 AM - Đã xem: 2027 - Bình luận: 0

Giáo xứ Đại Phú hân hoan mừng kính Thánh Antôn Pađua bổn mạng

Ngày 13 tháng 6 năm 2009, cha chính xứ Phủ Lý kiêm quản nhiệm giáo xứ Đại Phú Phêrô Bùi Ngọc Tuấn đã dâng thánh lễ mừng kính thánh Antôn Pađua. Cùng đồng tế còn có hai cha phó GB Nguyễn Văn Quang và Fx Lê Thanh Nghị.

Quà tặng Thánh Ca

Tặng bài hát: Chúa buồn
Lời nhắn: Enjoy thao Chi tiết
Người gửi: Thao