Bình ngưng giải nhiệt bằng nước

19/7/2015 Chúa nhật 16 Thường Niên – Năm B

Đã xem: 1519 lần - Đăng lúc: Thứ ba - 07/07/2015 15:51 - Người đăng bài viết: admin

Chia sẻ:

19/7/2015 Chúa nhật 16 Thường Niên – Năm B
"Ta sẽ quy tụ phần còn lại của đoàn Chiên Ta, và cho chúng có những chủ chăn". Bài trích sách Tiên Tri Giêrêmia. Chúa phán: "Khốn cho các mục tử làm tản mác và xâu xé đoàn chiên Ta. Vì thế, Chúa là Thiên Chúa Israel phán cùng các mục tử chăn dắt dân Ta rằng: "Các ngươi đã phân tán xua đuổi và không trông nom đoàn chiên Ta." Chúa lại phán: "Vậy Ta sẽ xét xử những hành động gian ác của các ngươi. Ta sẽ quy tụ phần còn lại của đoàn chiên Ta từ khắp các xứ mà Ta đã phân tán chúng. Ta sẽ lùa chúng về đồng cỏ, để chúng lớn lên và tăng số. Ta sẽ cho chúng có những chủ chăn để họ chăn dắt chúng. Chúng sẽ không còn sợ hãi và kinh hoàng, và chúng không còn thiếu thốn gì nữa." Chúa còn phán rằng: "Nầy đây, đã tới ngày Ta gây cho David một mầm giống công chính, mầm giống này sẽ làm vua thống trị, sẽ là người khôn ngoan, thực hiện công lý và đức công bình trên đất nước. Những ngày ấy, Giuđa sẽ được cứu thoát, Israel sẽ được an cư, và chúng sẽ gọi tên ngươi là "Chúa công bình của chúng ta." Đó là Lời Chúa.
BÀI ĐỌC I         Jer 23: 1-6
"Ta sẽ quy tụ phần còn lại của đoàn Chiên Ta, và cho chúng có những chủ chăn".
Bài trích sách Tiên Tri Giêrêmia.
 
Chúa phán: "Khốn cho các mục tử làm tản mác và xâu xé đoàn chiên Ta. Vì thế, Chúa là Thiên Chúa Israel phán cùng các mục tử chăn dắt dân Ta rằng: "Các ngươi đã phân tán xua đuổi và không trông nom đoàn chiên Ta." Chúa lại phán: "Vậy Ta sẽ xét xử những hành động gian ác của các ngươi. Ta sẽ quy tụ phần còn lại của đoàn chiên Ta từ khắp các xứ mà Ta đã phân tán chúng. Ta sẽ lùa chúng về đồng cỏ, để chúng lớn lên và tăng số. Ta sẽ cho chúng có những chủ chăn để họ chăn dắt chúng. Chúng sẽ không còn sợ hãi và kinh hoàng, và chúng không còn thiếu thốn gì nữa." Chúa còn phán rằng: "Nầy đây, đã tới ngày Ta gây cho David một mầm giống công chính, mầm giống này sẽ làm vua thống trị, sẽ là người khôn ngoan, thực hiện công lý và đức công bình trên đất nước. Những ngày ấy, Giuđa sẽ được cứu thoát, Israel sẽ được an cư, và chúng sẽ gọi tên ngươi là "Chúa công bình của chúng ta."
Đó là Lời Chúa.
 
ĐÁP CA   Tv 22, 1-3a,3b-4,5-6
Chúa chăn nuôi con, con chẳng thiếu thốn chi.
1- Chúa chăn nuôi con, con chẳng thiếu thốn chi, trên đồng cỏ xanh rì Người thả con nằm nghỉ. Tới nguồn nước, chỗ nghỉ ngơi, Người hướng dẫn con, tâm hồn con, Người lo bồi dưỡng. 
2- Người dẫn con qua những con đường đoan chánh, sở dĩ vì uy danh Người. Dù bước đi trong thung lũng tối, con không lo mắc nạn, vì Chúa ở cùng con. Cây roi và cái gậy của Người, đó là điều an ủi lòng con. 
3- Chúa dọn ra cho con mâm cỗ, ngay trước mặt những kẻ đối phương: đầu con thì Chúa xức dầu thơm, chén rượu con đầy tràn chan chứa. 
4- Lòng nhân từ và ân sủng Chúa theo con, hết mọi ngày trong đời sống; và trong nhà Chúa con sẽ định cư cho tới thời gian rất ư lâu dài.
 
BÀI ĐỌC II              Eph 2:13-18
"Chính Người là sự bình an của chúng ta, Người đã làm cho đôi bên nên một".
Bài trích thư Thánh Phaolô Tông Đồ gởi tín hữu Êphêsô.
Anh chị em thân mến, xưa kia anh chị em là những kẻ ở xa, thì nay, trong Đức Giê-su Ki-tô, anh chị em đã nên gần nhờ bửu huyết của Người. Chính Người là sự bình an của chúng ta, Người đã làm cho đôi bên nên một, đã phá đổ bức tường ngăn cách, tiêu diệt sự hận thù trong thân xác của Người, tức là bãi bỏ lề luật cũ với những thể lệ để kiến tạo cả hai nên một người mới, đem lại bình an, dùng thập giá giải hòa hai dân tộc trong một thân thể với Thiên Chúa. Nơi Người, mối thù nghịch đã bị tiêu diệt, và Người đã đến loan báo Tin Mừng bình an cho anh chị em là những kẻ ở xa, và bình an cho những kẻ ở gần. Và chính nhờ Người mà chúng ta đôi bên được đến gần Cha trong cùng một thần trí.
Đó là Lời Chúa
 
ALLELUIA           Gioan  8: 12
Alleluia, Alleluia. - Chúa phán: “Ta là sự sáng thế gian, ai theo Ta, sẽ được ánh sáng ban sự sống.”.- Alleluia.
 
PHÚC ÂM             Mc 6: 30-34
"Họ như đàn chiên không người chăn".
Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.
Khi ấy, các tông đồ hội lại bên Chúa Giêsu và thuật lại với Người mọi việc các ông đã làm và đã giảng dạy, Người liền bảo các ông: “Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút”. Vì lúc ấy dân chúng kẻ đến người đi tấp nập đến nỗi các tông đồ không có thì giờ ăn uống. Vậy các ngài xuống thuyền, chèo tới một nơi vắng vẻ hẻo lánh. Thấy các ngài đi, nhiều người hiểu ý, và từ các thành phố, người ta đi bộ kéo đến nơi đó và tới nơi trước các ngài. Lúc ra khỏi thuyền Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn, và Người dạy dỗ họ nhiều điều.
Đó là Lời Chúa.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Bình luận từ Facebook

Kiếm tiền với Propeller

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 177
  • Khách viếng thăm: 152
  • Máy chủ tìm kiếm: 25
  • Hôm nay: 19080
  • Tháng hiện tại: 734149
  • Tổng lượt truy cập: 64588236