Bình ngưng giải nhiệt bằng nước

Ngày 01/01/2016 - Lễ Mẹ Maria mẹ Thiên Chúa

Đã xem: 2484 lần - Đăng lúc: Thứ hai - 28/12/2015 22:28 - Người đăng bài viết: admin

Chia sẻ:

Ngày 01/01/2016 - Lễ Mẹ Maria mẹ Thiên Chúa
Khi ấy, các mục tử ra đi vội vã đến thành Bêlem, và gặp Maria, Giuse và hài nhi mới sinh nằm trong máng cỏ. Khi thấy thế, họ hiểu ngay lời đã báo về hài nhi này. Và tất cả những người nghe, đều ngạc nhiên về điều các mục tử thuật lại cho họ. Còn Maria thì ghi nhớ tất cả những việc đó, và suy niệm trong lòng
BÀI ĐỌC I (DS 9, 22-27)
"Họ sẽ kêu cầu danh Ta trên con cái Israel và Ta sẽ chúc lành cho chúng".
Bài trích sách Dân Số
 
Chúa phán cùng Maisen  rằng: “Hãy nói với Aaron và con cái ông rằng: các ngươi hãy chúc lành cho con cái Israel, hãy nói với chúng thế này: Xin  Chúa chúc lành cho con, và gìn giữ con, xin Chúa tỏ nhan thánh Chúa cho con,  và thương xót con.  Xin Chúa ghé mặt lại cùng con, và ban bằng yên cho con.  Họ sẽ kêu cầu danh Ta trên con cái Israel, và Ta sẽ chúc lành cho chúng.”
Đó là Lời Chúa.
 
ĐÁP CA (Tv 66,2-3, 5, 6 và 8)
 
Xin Thiên Chúa xót thương và ban phúc lành cho chúng con.
 
1. Xin Thiên Chúa xót thương và ban phúc lành cho chúng con, xin chiếu giãi trên chúng con ánh sáng tôn nhan Chúa, để trên địa cầu người ta nhìn biết đường lối của Người, cho chư dân thiên hạ được biết rõ ơn Người cứu độ.
 
2. Các dân tộc hãy vui mừng hoan hỉ, vì Người công bình cai trị chư dân, và Người cai quản các nước địa cầu.
 
3. Chư dân, hãy ca tụng Người, thân lạy Chúa, hết thảy chư dân hãy ca tụng Người.  Xin Thiên Chúa ban phúc lành cho chúng con, và  cho khắp cùng bờ cõi trái đất kính sợ Người.
 
 
BÀI ĐỌC II (Gal 4,4-7)
 
"Thiên Chúa đã sai Con Ngài sinh hạ bởi người phụ nữ".
 
Bài trích thư Thánh Phaolô Tông đồ gởi tín hữu Galata.
 
Anh chị em thân mến, khi đã tới lúc thời gian đầy đủ, Thiên Chúa đã sai Con Người sinh hạ bởi người phụ nữ, sinh dưới chế độ Luật, để cứu chuộc những người dưới chế độ Luật,  hầu cho chúng ta được nhận làm dưỡng  tử.  Sở dĩ vì anh chị em được làm con, Thiên Chúa đã sai Thần Trí của Con Người vào tâm hồn chúng ta, kêu lên rằng: “Abba”, nghĩa là “Lạy Cha”.  Thế nên bạn không còn phải là tôi tớ, nhưng là con, mà nếu là con, tất bạn cũng là người thừa kế, nhớ ơn Thiên Chúa.
Đó là Lời Chúa.
 
 
ALLELUIA (Hebr 1,1)
Alleluia, alleluia -  Thuở xưa, nhiều lần nhiều cách, Thiên Chúa đã dùng các tiên tri mà phán dạy cha ông, nhưng đến  thời sau hết, tức là trong những ngày này, Người đã phán dạy chúng ta nơi Người Con. – Alleluia.
 
 
PHÚC ÂM  (Lc 2, 16-21)
"Họ đã gặp thấy Maria, Giuse và hài nhi... và tám ngày sau người ta gọi tên Người là Giêsu". 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
 
Khi ấy, các mục tử ra đi vội vã đến thành Bêlem, và gặp Maria, Giuse và hài nhi mới sinh nằm trong máng cỏ.  Khi thấy thế, họ hiểu ngay lời đã báo về hài nhi này.  Và tất cả những người nghe, đều ngạc nhiên về điều các mục tử thuật lại cho họ.  Còn Maria thì ghi nhớ tất cả những việc đó, và suy niệm trong lòng.  Những mục tử trở về, họ tung hô ca ngợi Chúa về tất cả mọi điều họ đã nghe và họ đã xem thấy, đúng như lời đã báo cho họ.  Khi đã đủ tám ngày, lúc phải cắt bì cho con trẻ thì người ta gọi tên Người là Giêsu, tên mà Thiên Thần đã gọi trước khi con trẻ được đầu thai trong lòng mẹ.
 
Đó là Lời Chúa.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bình luận từ Facebook

Kiếm tiền với Propeller

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 67
  • Khách viếng thăm: 66
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4910
  • Tháng hiện tại: 757044
  • Tổng lượt truy cập: 68339082