Bình ngưng giải nhiệt bằng nước

Ngày 03/01/2016 - Lễ Chúa hiển linh

Đã xem: 1772 lần - Đăng lúc: Thứ bảy - 02/01/2016 00:01 - Người đăng bài viết: admin

Chia sẻ:

Ngày 03/01/2016 - Lễ Chúa hiển linh
Khi Chúa Giêsu sinh hạ tại Belem thuộc xứ Giuđa, trong đời vua Hêrôđê, có mấy nhà đạo sĩ từ Đông phương tìm đến Giêrusalem. Các ông nói: "Vua người Do thái mới sinh ra hiện đang ở đâu? Chúng tôi đã nhận thấy ngôi sao của Người ở Đông phương, và chúng tôi đến để triều bái Người". Nghe nói thế, vua Hêrôđê bối rối, và tất cả Giêrusalem cùng với nhà vua. Vua đã triệu tập tất cả các đại giáo trưởng và luật sĩ trong dân và hỏi họ cho biết nơi mà Đức Kitô sinh hạ
BÀI ĐỌC I (Is 60, 1-6)
"Vinh quang Chúa xuất hiện trên ngươi".
Bài trích sách Tiên tri Isaia.
 
Hãy đứng lên, hãy tỏa sáng ra, hỡi  Giêrusalem!  Vì sự sáng của ngươi đã tới, và vinh quang của Chúa đã bừng dậy trên mình ngươi.  Kìa tối tăm đang bao bọc địa cầu, và u minh phủ kín các dân, nhưng trên mình ngươi Chúa đang đứng dậy, và vinh quang của Người xuất hiện trên mình ngươi.  Chư dân sẽ lần bước tìm về sự sáng của ngươi, và các vua hướng về ánh bình minh của ngươi.  Hãy ngước mắt  lên chung quanh, và hãy nhìn coi:  tất cả những người đó đang tập họp, đang tìm đến với ngươi;  các con trai của ngươi tự đàng xa đi tới, và các con gái ngươi đứng dậy từ khắp bên hông.  Bấy giờ ngươi sẽ nhìn coi, và ngươi trở nên rực rỡ, tim ngươi sẽ rạo rực và sẽ phồng lên.  Bởi vì những kho tàng bể khơi tuôn đến với ngươi, nguồn phú túc của chư dân sẽ tới tay ngươi.  Những con lạc đà tràn ngập vây phủ lấy ngươi, những lạc đà một bướu tự xứ Mađian và Epha.  Tất cả những ai từ Saba đi tới, họ sẽ tuyên rao lời ca ngợi Chúa.
Đó là Lời Chúa.
 
ĐÁP CA (Tv. 71,2,7-8,10-11,12-13)
Lạy Chúa, mọi dân tộc trên địa cầu đều thờ lạy Chúa.
 
1. Lạy Chúa, xin ban quyền xét đoán khôn ngoan cho đức vua, và ban sự công chính cho hoàng tử để người đoán xét dân Chúa cách công minh, và phân xử người nghèo khó cách chính trực.
 
2. Sự công chính và nền hòa bình viên mãn sẽ triển nở trong triều đại người cho đến khi mặt trăng không còn chiếu sáng.  Và người sẽ thống trị từ biển nọ đến biển kia, từ sông cái đến tận cùng trái đất.
 
3. Vì người sẽ giải thoát kẻ nghèo khó khỏi tay kẻ quyền thế, và sẽ cứu người bất hạnh không ai giúp đỡ.  Người sẽ thương xót kẻ yếu đuối và người thiếu thốn, và cứu thoát mạng sống kẻ cùng khổ.
 
4. Chúc tụng danh người đến muôn đời, danh người còn tồn tại lâu dài như mặt trời.  Vì người, các chi họ đất hứa sẽ được chúc phúc, và các dân nước sẽ ca ngợi người.
 
 
BÀI ĐỌC II  Eph 3, 2-3,  5-6
"Bây giờ được tỏ ra rằng các dân ngoại được đồng thừa tự lời hứa".
 
Anh chị em thân mến, anh chị em đã nghe biết rằng:  Thiên Chúa đã ban cho tôi việc phân phát ân sủng cho anh chị em, là theo ơn mặc khải cho tôi biết, tôi đã được thấu hiểu mầu nhiệm mà con cái loài người các thế hệ khác không được biết nhưng nay đã mạc khải cho các Thánh Tông đồ của Người, và cho các vị tiên tri, nhờ Thánh Thần.  Và nhờ Tin Mừng, các dân ngoại được nên đồng thừa tự, đồng một thân thể, và đồng thông phần với lời hứa của người trong Chúa Giêsu Kitô.
Đó là Lời Chúa.
 
ALLELUIA (Mt 2,3)
Alleluia, alleluia - Chúng tôi đã nhận thấy ngôi sao của Người ở Đông phương, và chúng tôi đã đến để triều bái Người.  Alleluia
 
PHÚC ÂM (Mt 2, 1-12)
“Chúng tôi từ phương Đông đến thờ lạy Đức Vua".
Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Matthew.
 
Khi Chúa Giêsu sinh hạ tại Belem thuộc xứ Giuđa, trong đời vua Hêrôđê,  có mấy nhà đạo sĩ từ Đông phương tìm đến Giêrusalem.  Các ông nói: "Vua người Do thái mới sinh ra hiện đang ở đâu? Chúng tôi đã nhận thấy ngôi sao của Người ở Đông phương, và chúng tôi đến để triều bái Người".  Nghe nói thế, vua Hêrôđê bối rối, và tất cả Giêrusalem cùng với nhà vua.  Vua đã triệu tập tất cả các đại giáo trưởng và luật sĩ trong dân và hỏi họ cho biết nơi mà Đức Kitô sinh hạ. Họ tâu nhà Vua rằng: "Tại Belem thuộc xứ Giuda, vì đó là lời do Đấng Tiên tri đã chép:  Cả ngươi nữa, hỡi Belem, đất Giuđa, không lẽ gì ngươi bé nhỏ hơn hết trong các thành trì của Giuđa, vì  tự nơi ngươi sẽ xuất hiện một thủ lãnh, Người đó sẽ chăn nuôi Israel dân tộc của Ta."  Bấy giờ Hêrôđê ngầm triệu tập mấy nhà đạo sĩ tới, cặn kẽ hỏi han họ về thời giờ ngôi sao đã hiện ra.  Rồi vua đã phái họ đi Belem và dặn rằng:  "Các khanh hãy đi điều tra cẩn thận về Hài nhi, rồi khi đã gặp thấy, hãy báo tin lại cho Trẫm, để cả Trẫm cùng đến triều bái Người".  Nghe nhà vua nói, họ lên đường.  Và kìa ngôi sao họ xem thấy ở Đông phương, lại đi trước họ, mãi cho tới nơi và đậu lại trên chỗ Hài nhi ở.  Lúc nhìn thấy ngôi sao, họ heat sức vui mừng.  Và khi tiến vào nhà, họ đã gặp thấy Maria mẹ Người, và họ đã quỳ gối xuống, sụp lạy Người.  Rồi mở kho tàng ra, họ đã dâng tiến  Người  lễ vật: vàng, nhũ hương và mộc dược.  Và khi nhận được lời mộng báo "đừng trở lại với Hêrôđê", họ đã qua đường khác, trở về xứ sở mình.
Đó là lời Chúa.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bình luận từ Facebook

Kiếm tiền với Propeller

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 330
  • Khách viếng thăm: 324
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 9447
  • Tháng hiện tại: 1346265
  • Tổng lượt truy cập: 66544856