Nhà bảo trợ chính

Ngày 06/09/2015 - Chúa Nhật 23 thường niên (năm B)

Đã xem: 1178 lần - Đăng lúc: Thứ hai - 31/08/2015 00:01 - Người đăng bài viết: admin

Chia sẻ:

Ngày 06/09/2015 - Chúa Nhật 23 thường niên (năm B)
Khi ấy, Chúa Giêsu từ địa hạt Tyrô, qua Siđon, đến gần biển Galilêa giữa miền thập tỉnh. Người ta đem một kẻ câm điếc đến cùng Người và xin Người đặt tay trên kẻ ấy. Người đem anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào tai anh và bôi nước miếng vào lưỡi anh ta. Đoạn ngước mắt lên trời, Người thở dài và bảo: Ephpheta, nghĩa là “hãy mở ra”, tức thì tai anh ta mở ra, và lưỡi anh ta được tháo gỡ và anh nói được rõ ràng. Chúa Giêsu liền cấm họ đừng nói điều đó với ai.
BÀI ĐỌC 1 (Is 35, 4-7)
"Tai người điếc sẽ mở ra và người câm sẽ nói được".
Bài trích sách Tiên tri Isaia.
 
Các ngươi hãy nói với những tâm hồn xao xuyến: Can đảm lên, đừng sợ! Này đây Thiên Chúa các ngươi đến để phục thù. Chính Người sẽ đến và cứu thoát các ngươi. Bấy giờ mắt người mù sẽ sáng lên, và tai người điếc sẽ mở ra. Bấy giờ người què sẽ nhảy nhót như nai, và người câm sẽ nói được, vì nước sẽ chảy lên nơi hoang địa, và suối nước sẽ chảy nơi đồng vắng. Đất khô cạn sẽ trở thành ao hồ, và hoang địa sẽ trở nên suối nước.
Đó là Lời Chúa.
 
ĐÁP CA (Tv. 145, 7, 8-9, 9-10)
Linh hồn tôi hãy ngợi khen Chúa.
1. Thiên Chúa trả lại quyền lợi cho người bị ức, và ban cho những người đói được cơm ăn. Thiên Chúa cứu gỡ những người tù tội.
2. Thiên Chúa mở mắt những kẻ đui mù, Thiên Chúa giải thoát những kẻ bị khòm lưng khuất phục, Thiên Chúa yêu quý các bậc hiền nhân. Thiên Chúa che chở những khách kiều cư.
3. Thiên Chúa nâng đỡ những người mồ côi quả phụ, và làm rối loạn đường nẻo đứa ác nhân. Thiên Chúa sẽ làm vua tới muôn đời. Sion hỡi, Thiên Chúa của ngươi sẽ làm vua tự đời nầy sang đời khác.
 
BÀI ĐỌC 2 (James. 2, 1-5)
"Không phải Thiên Chúa đã chọn người nghèo để hưởng nước Người đó sao?"
Bài trích thơ Thánh Giacôbê Tông đồ.
 
Anh chị em thân mến, anh chị em là những người tin vào Đức Giêsu Kitô vinh hiển, Chúa chúng ta, anh chị em đừng thiên vị. Giả sử trong lúc anh chị em hội họp, có người đi vào, tay đeo nhẫn vàng, mình mặc áo sang trọng; lại cũng có người nghèo khó đi vào, áo xống dơ bẩn, nếu anh chị em chăm chú nhìn người mặc áo rực rỡ mà nói: “Xin mời ông ngồi chỗ danh dự này”. Còn với người nghèo khó thì anh chị em lại nói rằng: “Còn anh, anh đứng đó”, hoặc: “Anh hãy ngồi dưới bệ chân tôi”. Đó không phải là anh chị em xét xử thiên vị ở giữa anh chị em và trở nên những quan xét đầy tà tâm đó sao? Anh chị em thân mến, xin hãy nghe: Không phải Thiên Chúa chọn người nghèo trước mắt thế gian, để nhờ đức tin, họ trở nên giầu có và được hưởng nước Người đã hứa cho những kẻ yêu mến Người đó sao?
Đó là Lời Chúa.
 
ALLELUIA (Jn 1, 14 & 12)
Alleluia, alleluia
Lạy Chúa, xin hãy nói, vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe: Chúa có lời ban sự sống đời đời.
Alleluia.
 
PHÚC ÂM (Mc 7, 31-37)
"Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được".
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.
 
Khi ấy, Chúa Giêsu từ địa hạt Tyrô, qua Siđon, đến gần biển Galilêa giữa miền thập tỉnh. Người ta đem một kẻ câm điếc đến cùng Người và xin Người đặt tay trên kẻ ấy. Người đem anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào tai anh và bôi nước miếng vào lưỡi anh ta. Đoạn ngước mắt lên trời, Người thở dài và bảo: Ephpheta, nghĩa là “hãy mở ra”, tức thì tai anh ta mở ra, và lưỡi anh ta được tháo gỡ và anh nói được rõ ràng. Chúa Giêsu liền cấm họ đừng nói điều đó với ai. Nhưng Người càng cấm, thì họ càng loan truyền mạnh hơn. Họ đầy lòng thán phục mà rằng: “Người làm mọi sự tốt đẹp, Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được”.
Đó là Lời Chúa.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bình luận từ Facebook

Đăng ký ngay
Kiếm tiền dễ dàng

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 141
  • Khách viếng thăm: 131
  • Máy chủ tìm kiếm: 10
  • Hôm nay: 19125
  • Tháng hiện tại: 835568
  • Tổng lượt truy cập: 33238297