Bình ngưng giải nhiệt bằng nước

Ngày 07/02/2016 - Chúa nhật 5 thường niên - năm C

Đã xem: 1165 lần - Đăng lúc: Thứ năm - 11/02/2016 10:37 - Người đăng bài viết: admin

Chia sẻ:

Ngày 07/02/2016 - Chúa nhật 5 thường niên - năm C
Ông Simon sụp lạy dưới chân Chúa Giêsu và thưa Người rằng: “Lạy Chúa, xin Chúa hãy tránh xa tôi, vì tôi là người tội lỗi”. Ông kinh ngạc và tất cả mọi người ở đó với ông cũng kinh ngạc trước mẻ cá mà các ông vừa mới bắt được; cả ông Giacôbê và Gioan, con ông Giêbêđê, bạn đồng nghiệp với ông Simon cũng thế. Nhưng Chúa Giêsu phán bảo ông Simon rằng: “Đừng sợ hãi: từ đây con sẽ là kẻ chinh phục người ta”
BÀI ĐỌC I (Is 6, 1-8)
 
"Này tôi đây, xin hãy sai tôi".
Bài trích sách Tiên tri Isaia. 
 
Năm vua Ozias băng hà, tôi nhìn thấy Chúa ngự trên ngai cao, và đuôi áo của Người bao phủ đền thờ. Các Thần Sốt-Mến đứng trước mặt Người, và luân phiên tung hô rằng: “Thánh, Thánh, Thánh, Chúa là Thiên Chúa các đạo binh, toàn thể địa cầu đầy vinh quang Chúa”. Các nền nhà đều rung chuyển trước tiếng tung hô, và nhà cửa đều đầy khói. Lúc bấy giờ tôi mới nói: “Vô phúc cho tôi, tôi chết mất, vì lưỡi tôi nhơ bẩn, tôi ở giữa một dân tộc mà lưỡi họ đều nhơ nhớp, mắt tôi đã trông thấy Đức Vua, Người là Chúa các đạo binh”.
Nhưng lúc đó có một trong các Thần Sốt-Mến bay đến tôi, tay cầm cục than cháy đỏ mà ngài đã dùng cặp lửa gắp ở bàn thờ. Ngài đặt than lửa vào miệng tôi và nói: “Hãy nhìn xem, than lửa này đã chạm đến lưỡi ngươi, lỗi của ngươi được xóa bỏ, và tội của ngươi được thứ tha”. Và tôi nghe tiếng Chúa phán bảo: “Ta sẽ sai ai đi? Và ai sẽ đi cho chúng ta?” Tôi liền thưa: “Này tôi đây, xin hãy sai tôi”. 
 
Đó là Lời Chúa.  
 
ĐÁP CA (Tv. 137: 1-2a, 2bc-3, 4-5, 7c-8)
 
Lạy Chúa, trước mặt các thiên thần, con đàn ca mừng Chúa.  
 
1. Lạy Chúa, con sẽ ca tụng Chúa hết lòng, vì Chúa đã nghe lời miệng con xin; trước mặt các Thiên thần con đàn ca mừng Chúa, tôi sấp mình thờ lạy bên thánh điện Người.
 
2- Và con sẽ ca tụng uy danh Chúa, vì lòng nhân hậu và lòng trung thành của Chúa. Khi con kêu cầu, Chúa nhậm lời con, Chúa đã ban cho tâm hồn con nhiều sức mạnh.
 
3- Lạy Chúa, các vua địa cầu sẽ ca ngợi Chúa, khi họ nghe những lời miệng Chúa phán ra;  và họ sẽ ca ngợi đường lối của Chúa: “Thực, vinh quang của Chúa lớn lao!” 
 
 4- Tay hữu Chúa khiến con được sống an lành. Chúa sẽ hoàn tất cho con những điều đã khởi sự lạy Chúa, lòng nhân hậu Chúa tồn tại muôn đời,  xin đừng bỏ rơi công cuộc tay Người. 
 
BÀI ĐỌC II (1Cor 15, 1-11)
 
"Chúa hiện ra với Giacôbê, rồi với tất cả các Tông đồ".
 Bài trích thư thứ nhất của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô. 
 
Anh chị em thân mến, tôi xin nhắc lại cho anh chị em Tin Mừng mà tôi đã rao giảng cho anh chị em, và anh chị em đã lãnh nhận và đang tin theo, nhờ đó anh chị em được cứu độ, nếu anh chị em tuân giữ lời lẽ tôi đã rao giảng cho anh chị em, bằng không anh chị em đã tin cách vô ích.   Tôi đã rao truyền cho đó là Đức Kitô đã chết vì tội lỗi chúng ta, đúng theo như lời Thánh Kinh.  Người được mai táng và ngày thứ ba Người đã sống lại đúng theo như lời Thánh Kinh. Người đã hiện ra với ông Kêpha rồi với mười một vị.  Sau đó, Người đã hiện ra với hơn năm trăm anh chị em trong một lúc; nhiều người trong số anh chị em đó hãy còn sống tới nay, nhưng có vài người đã chết.  Thế rồi Người hiện ra với Giacôbê, rồi với tất cả các tông đồ. Sau cùng, Người cũng hiện ra với chính tôi như với  đứa con sinh non.    Tôi vốn là kẻ hèn mọn nhất trong các tông đồ, và không xứng đáng được gọi là tông đồ, vì tôi đã bắt bớ Hội Thánh của Thiên Chúa. Nhưng nay tôi là người thế nào, là nhờ ơn của Thiên Chúa, và ơn của Người không vô ích nơi tôi, nhưng tôi đã chịu khó nhọc nhiều hơn tất cả các đấng: song không phải tôi, nhưng là ơn của Thiên Chúa ở với tôi.  Dù tôi, dù là các đấng, chúng tôi đều rao giảng như thế cả, và anh chị em cũng đã tin như vậy. 
 
Đó là Lời Chúa.  
 
ALLELUIA  Alleluia, Alleluia. - Lạy Chúa, xin hãy mở lòng chúng con, để chúng con lắng nghe lời Con của Chúa.- Alleluia. 
 
PHÚC ÂM (Lc 5, 1-11) 
 
"Các ông đã từ bỏ mọi sự mà đi theo Người".
 Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca:

Khi ấy, dân chúng chen nhau lại gần Đức Giêsu để nghe lời Thiên Chúa, lúc đó Người đứng ở giữa hồ Giênêsarét. Người trông thấy hai chiếc thuyền đậu gần bờ; những người đánh cá đã ra khỏi thuyền và họ đang giặt lưới. Người xuống một chiếc thuyền, thuyền đó của ông Simon, và Người xin ông đưa ra khỏi bờ một chút. Rồi Người ngồi trên thuyền giảng dạy dân chúng.
 
Vừa giảng xong, Người bảo ông Simon rằng: “Hãy đẩy thuyền ra chỗ nước sâu, và thả lưới bắt cá”. Ông Simon thưa Người rằng: “Thưa Thầy, chúng tôi đã cực nhọc suốt đêm mà không được gì hết; nhưng vì lời Thầy, tôi sẽ thả lưới”. Các ông đã thả lưới và đã bắt được rất nhiều cá; lưới các ông  hầu như bị  ách. Bấy giờ các ông làm hiệu cho các bạn đồng nghiệp ở thuyền bên cạnh đến giúp đỡ các ông. Những người nầy tới, họ đổ cá đầy hai chiếc thuyền, đến nỗi những thuyền chở nặng gần chìm.
 
Thấy thế, ông Simon sụp lạy dưới chân Chúa Giêsu và thưa Người rằng: “Lạy Chúa, xin Chúa hãy tránh xa tôi, vì tôi là người tội lỗi”. Ông kinh ngạc và tất cả mọi người ở đó với ông cũng kinh ngạc trước mẻ cá mà các ông vừa mới bắt được; cả ông Giacôbê và Gioan, con ông Giêbêđê, bạn đồng nghiệp với ông Simon cũng thế. Nhưng Chúa Giêsu phán bảo ông Simon rằng: “Đừng sợ hãi: từ đây con sẽ là kẻ chinh phục người ta”. Bấy giờ các ông đưa thuyền vào bờ, và đã từ bỏ mọi sự mà đi theo Người. 

Đó là lời Chúa.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bình luận từ Facebook

Kiếm tiền với Propeller

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 114
  • Khách viếng thăm: 95
  • Máy chủ tìm kiếm: 19
  • Hôm nay: 38263
  • Tháng hiện tại: 793364
  • Tổng lượt truy cập: 56687293