Bình ngưng giải nhiệt bằng nước

Ngày 08/02/2016 - Lễ mồng 1 tết - Lễ minh niên (tết Bính Thân)

Đã xem: 1273 lần - Đăng lúc: Thứ năm - 11/02/2016 10:46 - Người đăng bài viết: admin

Chia sẻ:

Ngày 08/02/2016 - Lễ mồng 1 tết - Lễ minh niên (tết Bính Thân)
Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy bảo các con. Chớ áy náy lo lắng cho mạng sống mình: lấy gì ăn; hay cho thân xác các con: lấy gì mà mặc. Nào mạng sống không hơn của ăn, và thân xác không hơn áo mặc sao? Hãy nhìn xem chim trời, chúng không gieo, không gặt, không thu vào lẫm, thế mà Cha các con trên trời vẫn nuôi chúng. Nào các con không hơn chúng sao? Nào có ai trong các con lo lắng áy náy mà có thể làm cho mình cao thêm một gang được ư? Còn về áo mặc, các con lo lắng làm gì? Hãy ngắm xem hoa huệ ngoài đồng coi chúng mọc lên thế nào?
BÀI ĐỌC 1 (Dân số 6, 22 - 27)   
 
"Họ sẽ kêu cầu danh Ta trên con cái Israel và Ta sẽ chúc lành cho chúng".
 Bài trích sách Dân số.   
 
Chúa phán với ông Maisen: “Hãy nói với A-ha-rôn con ông ấy rằng:  Khi chúc lành cho con cái Israel hãy nói thế này:  Nguyện Chúa chúc lành và gìn giữ anh chị em! Nguyện Chúa tươi nét mặt và nhìn đến anh chị em! Và dủ lòng thương anh chị em! Nguyện Chúa ghé mắt nhìn và ban bình an cho anh chị em. Chúc như thế là đặt con cái Israel dưới quyền bảo trợ của danh Ta, Ta sẽ chúc lành cho chúng.”   
 
Đó là Lời Chúa.  
 
ĐÁP CA (Tv 102: 1-2. 3-4. 8 và 10: 12-13)

Chúa là đấng từ bi và hay thương xót.   1. Linh hồn tôi ơi, hãy chúc tụng Chúa, và toàn thể con người tôi, hãy chúc tụng danh Người. Linh hồn tôi ơi, hãy chúc tụng Chúa, và chớ khá quên mọi ân huệ của Người. 
 
 2. Người đã tha thứ cho mọi điều sai lỗi, và chữa ngươi khỏi mọi tật nguyền. Người chuộc mạng ngươi khỏi chỗ vong thân, Người đội đầu ngươi bằng mão từ bi, ân sủng.
 
  3. Chúa là Đấng từ bi và hay thương xót, chậm bất bình và hết sức khoan nhân. Người không xử với chúng con như chúng con đắc tội, và không trả đũa theo điều oan trái chúng con. 
 
4. Cũng như từ đông sang tây xa vời vợi, Người đã ném tội lỗi xa khỏi chúng con. Cũng như người cha yêu thương con cái, Chúa yêu thương những ai kính sợ Người.  
 
BÀI ĐỌC II (Jac 4,13b-15)
"Anh chị em đâu có biết ngày mai sẽ ra sao".
Bài trích thơ của Thánh Giacôbê Tông đồ
 
Anh chị em thân mến, bây giờ anh chị em nói: "Hôm nay hoặc ngày mai chúng tôi sẽ đến một thành nọ, rồi ở lại đó một năm mà buôn bán kiếm lời". Nhưng anh chị em đâu có biết ngày mai sẽ ra sao. Bởi vì đời sống anh chị em là cái gì? Là một chút hơi nước xuất hiện trong giây lát, rồi biến đi. Lẽ ra anh chị em phải nói rằng: "Nếu Chúa muốn, và nếu chúng tôi còn sống, chúng tôi sẽ làm điều nầy điều kia".
Ðó là lời Chúa.
 
ALLELUIA (Chron 29, 10. 11b):
Alleluia, alleluia! - Trải qua mọi ngày, chúng tôi chúc tụng Chúa; và chúng tôi ca ngợi danh Chúa tới muôn đời. - Alleluia.  
 
PHÚC ÂM (Mt 6,25-34 ) 
"Các con chớ áy náy lo lắng về ngày mai".
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu:
 
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy bảo các con. Chớ áy náy lo lắng cho mạng sống mình: lấy gì ăn; hay cho thân xác các con: lấy gì mà mặc. Nào mạng sống không hơn của ăn, và thân xác không hơn áo mặc sao? Hãy nhìn xem chim trời, chúng không gieo, không gặt, không thu vào lẫm, thế mà Cha các con trên trời vẫn nuôi chúng. Nào các con không hơn chúng sao? Nào có ai trong các con lo lắng áy náy mà có thể làm cho mình cao thêm một gang được ư? Còn về áo mặc, các con lo lắng làm gì? Hãy ngắm xem hoa huệ ngoài đồng coi chúng mọc lên thế nào? Chúng không làm lụng, không canh cửi. Nhưng Thầy nói với các con rằng: Ngay cả Salomon trong tất cả vinh quang của ông, cũng không phục sức được bằng một trong những đóa hoa đó. Vậy nếu hoa cỏ đồng nội, nay còn, mai bị ném vào lò lửa, mà còn được Thiên Chúa mặc cho như thế, huống chi là các con, hỡi những kẻ kém lòng tin? Vậy các con chớ áy náy lo lắng mà nói rằng: "Chúng ta sẽ ăn gì, uống gì, hoặc sẽ lấy gì mà mặc?" Vì chưng, dân ngoại tìm kiếm những điều đó. Nhưng cha các con biết rõ các con cần đến những điều đó. Tiên vàn các con hãy tìm kiếm nước Thiên Chúa và sự công chính của Người, còn các điều đó Người sẽ ban thêm cho các con. Vậy các con chớ áy náy lo lắng về ngày mai, vì ngày mai sẽ lo cho ngày mai. Ngày nào có sự khốn khổ của ngày ấy".
Ðó là Lời Chúa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bình luận từ Facebook

Kiếm tiền với Propeller

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 114
  • Khách viếng thăm: 111
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 26151
  • Tháng hiện tại: 741220
  • Tổng lượt truy cập: 64595307