Bình ngưng giải nhiệt bằng nước

Ngày 09/02/2016 - Lễ mồng 2 tết - Cầu cho ông bà, tổ tiên (tết Bính Thân)

Đã xem: 1799 lần - Đăng lúc: Thứ tư - 10/02/2016 22:53 - Người đăng bài viết: admin

Chia sẻ:

Ngày 09/02/2016 - Lễ mồng 2 tết - Cầu cho ông bà, tổ tiên (tết Bính Thân)
Có mấy người Pha-ri-sêu và mấy kinh sư từ Giê-ru-sa-lem đến gặp Đức Giê-su và nói rằng : “Sao môn đệ ông vi phạm truyền thống của tiền nhân, không chịu rửa tay khi dùng bữa ?” Người trả lời : “Còn các ông, tại sao các ông dựa vào truyền thống của các ông mà vi phạm điều răn của Thiên Chúa ? Quả thế, Thiên Chúa dạy : Ngươi hãy thờ cha kính mẹ, và kẻ nào nguyền rủa cha mẹ, thì phải bị xử tử. Còn các ông, các ông lại bảo
BÀI ĐỌC I (1 Hc 44,1.10-15)
 "Chúng ta hãy ca ngợi những vị danh nhân, cũng là cha ông của chúng ta qua các thế hệ."
Bài trích  sách Huấn ca
 
 Giờ đây, chúng ta hãy ca ngợi những vị danh nhân, cũng là cha ông của chúng ta qua các thế hệ. Các ngài là những vị đạo hạnh, công đức của các ngài không chìm vào quên lãng. Dòng dõi các ngài luôn được hưởng một gia tài quý báu đó là lũ cháu đàn con.  Dòng dõi các ngài giữ vững các điều giao ước;  nhờ các ngài, con cháu cũng một mực trung thành.  Dòng dõi các ngài sẽ muôn đời tồn tại, vinh quang các ngài sẽ chẳng phai mờ. Các ngài được mồ yên mả đẹp và danh thơm mãi lưu truyền hậu thế. Dân sẽ kể lại đức khôn ngoan của các ngài và cộng đoàn vang tiếng ngợi khen. 
 
Đó là Lời Chúa. 
 
ĐÁP CA (Tv 127,1-2.3.4-5a.5b-6)
Hạnh phúc thay bạn nào kính sợ Chúa, ăn ở theo đường lối của Người.
 
1. Hạnh phúc thay bạn nào kính sợ Chúa, ăn ở theo đường lối của Người. Công khó tay bạn làm, bạn được an hưởng, bạn quả là lắm phúc nhiều may.  
 
2. Hiền thê bạn trong cửa trong nhà khác nào cây nho đầy hoa trái, và bầy con tựa những cây ô-liu mơn mởn, xúm xít tại bàn ăn. 
 
3. Đó chính là phúc lộc Chúa dành cho kẻ kính sợ Người. Xin Chúa từ Xi-on xuống cho bạn muôn vàn ơn phúc. 
 
4. Ước chi trong suốt cả cuộc đời bạn được thấy Giê-ru-sa-lem phồn thịnh, được sống lâu bên đàn con cháu. Nguyện chúc Itraen vui hưởng thái bình.
 
BÀI ĐỌC II (Ep 6,1-4.1 23)                                                                     
 
"Hãy tôn kính cha mẹ. Ðể ngươi được hạnh phúc và hưởng thọ trên mặt đất này".
 Bài trích  thư của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Ê-phê-xô:  
 
Thưa anh chị em, kẻ làm con, hãy vâng lời cha mẹ theo tinh thần của Chúa, vì đó là điều phải đạo. Hãy tôn kính cha mẹ. Đó là điều răn thứ nhất có kèm theo lời hứa: Để ngươi được hạnh phúc và hưởng thọ trên mặt đất này. Những bậc làm cha mẹ, đừng làm cho con cái tức giận, nhưng hãy giáo dục chúng thay mặt Chúa bằng cách khuyên răn và sửa dạy. Theo Thần Khí hướng dẫn, anh chị em hãy dùng mọi lời kinh và mọi tiếng van nài mà cầu nguyện luôn mãi. Để được như vậy, anh chị em hãy chuyên cần tỉnh thức và cầu xin cho toàn thể dân thánh.
 
Anh chị em cũng hãy cầu xin cho tôi nữa, để khi tôi mở miệng nói, thì Thiên Chúa ban lời cho tôi, hầu tôi mạnh dạn loan báo mầu nhiệm của Tin Mừng; tôi là sứ giả của Tin Mừng này cả khi tôi đang bị xiềng xích. Anh chị em hãy cầu xin cho tôi để khi rao giảng Tin Mừng tôi nói năng mạnh dạn, như bổn phận tôi phải nói. Anh Ty-khi-cô, người anh em yêu quý của tôi và là người trung thành phục vụ Chúa, sẽ cho anh chị em mọi tin tức, để cả anh chị em nữa cũng biết tôi ra sao, và tôi đang làm gì. Tôi phái anh đến với anh chị em vì mục đích ấy, để anh chị em được biết hiện tình của chúng tôi, và để anh khích lệ tâm hồn anh chị em. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha, và nguyện xin Chúa Giê-su Ki-tô ban cho anh chị em ơn bình an và lòng mến cùng với lòng tin. 
 
Đó là Lời Chúa.  
 
 ALLELUIA (Tv 111,1-2)
Alleluia, Alleluia -Hạnh phúc thay, người kính sợ Chúa, những ưa cùng thích mệnh lệnh Chúa truyền ban. Trên mặt đất, con cháu của họ sẽ hùng cường, dòng dõi kẻ ngay lành được Chúa thương giáng phúc-  Alleluia. 
 
PHÚC ÂM (Mt 15,1-6) 
"Hãy thảo kính cha mẹ".
 Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu:

Bấy giờ có mấy người Pha-ri-sêu và mấy kinh sư từ Giê-ru-sa-lem đến gặp Đức Giê-su và nói rằng : “Sao môn đệ ông vi phạm truyền thống của tiền nhân, không chịu rửa tay khi dùng bữa ?” Người trả lời : “Còn các ông, tại sao các ông dựa vào truyền thống của các ông mà vi phạm điều răn của Thiên Chúa ? Quả thế, Thiên Chúa dạy : Ngươi hãy thờ cha kính mẹ, và kẻ nào nguyền rủa cha mẹ, thì phải bị xử tử. Còn các ông, các ông lại bảo: ‘Ai nói với cha với mẹ rằng : những gì con có để giúp cha mẹ, đều là lễ phẩm dâng cho Chúa rồi, thì người ấy không phải thờ cha kính mẹ nữa’. Như thế, các ông dựa vào truyền thống của các ông mà huỷ bỏ lời Thiên Chúa.”  
 
Đó là Lời Chúa.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bình luận từ Facebook

Kiếm tiền với Propeller

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 178
  • Khách viếng thăm: 173
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 63886
  • Tháng hiện tại: 706435
  • Tổng lượt truy cập: 56600364