Bình ngưng giải nhiệt bằng nước

Ngày 10/02/2016 - Thứ 4 lễ Tro

Đã xem: 1376 lần - Đăng lúc: Thứ năm - 11/02/2016 10:59 - Người đăng bài viết: admin

Chia sẻ:

Ngày 10/02/2016 - Thứ 4 lễ Tro
"Các ngươi hãy cẩn thận, đừng phô trương công đức trước mặt người ta để thiên hạ trông thấy, bằng không các ngươi mất công phúc nơi Cha các ngươi là Đấng ở trên trời. Vậy khi các ngươi bố thí, thì đừng thổi loa báo trước, như bọn giả hình làm ở nơi hội đường và phố xá, để cho người ta ca tụng họ. Quả thật, Ta bảo các ngươi, họ đã được thưởng rồi. Các ngươi có bố thí, thì làm sao đừng để tay trái biết việc tay phải làm, để việc ngươi bố thí được giữ kín và Cha ngươi Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho ngươi
BÀI ĐỌC I   Joel 2, 12-18
 
"Hãy xé tâm hồn chứ đừng xé áo các ngươi". 
Bài trích sác Tiên Tri Gioel
 
  Bấy giờ Chúa phán: "Các ngươi hãy thật lòng trở về với Ta trong chay tịnh, nước mắt và than van.  Hãy trở về với Chúa là Thiên Chúa các ngươi, vì Người nhân lành và từ bi, nhẫn nại, giầu lòng thương xót và biết hối tiếc về tai họa. Biết đâu Người sẽ trở lại, sẽ hối tiếc và sẽ ban lại phần phúc để có của lễ hiến tế dâng lên Chúa là Thiên Chúa các ngươi? Hãy thổi kèn lên khắp Sion, hãy ra lệnh ăn chay, triệu tập một đại lễ, quy tụ dân chúng, ra lệnh mở đại hội, tập họp các bô lão, quy tụ các thiếu nhi và các trẻ còn măng sữa.  Tân lang hãy ra khỏi nhà, và tân nương hãy ra khỏi phòng.  Các tư tế là những kẻ phụng sự Chúa, hãy đứng giữa cửa chính và bàn thờ mà than khóc và kêu lên rằng:  "Lạy Chúa xin thương xót dân Chúa, xin đừng để cho cơ nghiệp Chúa phải hổ thẹn, đừng để các dân tộc thống trị nó.  Tại sao thiên hạ dám nói rằng: "Chúa của chúng ở đâu?  Chúa đã nhiệt thành với xứ sở Người và đã tha thứ cho dân Người".   
 
Đó là Lời Chúa.  
 
ĐÁP CA (Tv 50,3-4, 5-6a, 12-13, 14 và 17)
 
 Lạy Chúa , nguyện thương con theo lòng nhân hậu Chúa. 
 
1. Lạy Chúa, nguyện thương con theo lòng nhân hậu Chúa, xóa tội con theo lượng cả đức từ bi.  Xin rửa con tuyệt gốc lỗi lầm, và tẩy con sạch lâng tội ác. 
 
2. Vì tội lỗi con, chính con đã biết, và tội con ở trước mặt con luôn.  Con phạm tội phản nghịch cùng một Chúa.
 
3. Ôi lạy Chúa, xin tạo cho con quả tim trong sạch, và canh tân tinh thần cương nghị trong người con.  Xin đừng loại con khỏi thiên nhan Chúa, chớ thu hồi Thánh Thần Chúa ra khỏi con.
 
4. Xin ban cho con niềm vui ơn cứu độ, với tinh thần quảng đại, Chúa đỡ nâng con.  Lạy Chúa, xin mở môi con, để miệng con sẽ loan truyền lời ca khen. 
 
 BÀI ĐỌC II (2 Cor 5, 20-6,2)
 
"Hãy làm hoà cùng Chúa đi... Bây giờ là cơ hội thuận tiện".
 
Bài trích thư thứ nhất của Thánh Phaolô Tông đồ gởi tín hữu Corintô:
Anh chị em thân mến,chúng tôi đây là sứ giả của Đức Kitô, chính Thiên Chúa nhờ chúng tôi mà khích lệ anh chị em.  Nhân danh Đức Kitô, chúng tôi năn nỉ anh chị em hãy làm hòa cùng Thiên Chúa.  Đấng không hề biết đến tội lỗi thì Thiên Chúa đã làm Người thành tội vì chúng ta, để trong Người, chúng ta được trở nên sự công chính của Thiên Chúa.  Với tư cách là những cộng sự viên của Người, chúng tôi khuyên anh chị em đừng nhận lấy ơn của Thiên Chúa một cách vô hiệu. Quả thật Chúa phán:" Dịp thuận tiện đến rồi. Ta đã nhận lời ngươi. Vào ngày giải thoát, Ta đã cứu vớt ngươi."  Bây giờ là cơ hội thuận tiện, giờ đây là ngày cứu thoát. 
 
 Đó là Lời Chúa. 
 
CÂU XƯỚNG TRƯỚC PHÚC ÂM (Tv 50, 12a và 14)
 
Ôi lạy Chúa, xin tạo cho con quả tim trong sạch.  Xin ban lại cho con niềm vui ơn cứu độ. 
 
PHÚC ÂM (Mt 6, 1-9. 16-18)
 
"Cha ngươi, Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho ngươi". 
 
Tin Mừng Chúa Giêsu theo Thánh Mathêu:
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các ngươi hãy cẩn thận, đừng phô trương công đức trước mặt người ta để thiên hạ trông thấy, bằng không các ngươi mất công phúc nơi Cha các ngươi là Đấng ở trên trời. Vậy khi các ngươi bố thí, thì đừng thổi loa báo trước, như bọn giả hình làm ở nơi hội đường và phố xá, để cho người ta ca tụng họ.  Quả thật, Ta  bảo các ngươi, họ đã được thưởng rồi.  Các ngươi có bố thí, thì làm sao đừng để tay trái biết việc tay phải làm, để việc ngươi bố thí được giữ kín và Cha ngươi Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho ngươi.  Rồi khi các ngươi cầu nguyện, thì cũng chớ làm như những kẻ giả hình: họ ưa đứng cầu nguyện giữa hội đường và các ngả đàng, để thiên hạ trông thấy.  Quả thật, Ta bảo các ngươi rằng:  họ đã được thưởng công rồi.  Còn ngươi khi cầu nguyện, thì hãy vào phòng đóng cửa lại mà cầu xin với Cha ngươi, Đấng ngự nơi bí ẩn, sẽ trả công cho ngươi.  Khi các ngươi ăn chay, thì đừng làm như bọn giả hình thiểu não:  họ làm cho mặt mũi ủ dột, để có vẻ ăn chay trước mặt người ta.  Quả thật, ta bảo các ngươi:  họ đã được thưởng công rồi.  Còn ngươi khi ăn chay, hãy xức dầu thơm trên đầu và rửa mặt, để thiên hạ không biết ngươi ăn chay, nhưng chỉ tỏ ra cho Cha ngươi Đấng ngự nơi bí ẩn, sẽ trả công cho ngươi."

 Đó là Lời Chúa. 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bình luận từ Facebook

Kiếm tiền với Propeller

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 391
  • Khách viếng thăm: 338
  • Máy chủ tìm kiếm: 53
  • Hôm nay: 65030
  • Tháng hiện tại: 1490379
  • Tổng lượt truy cập: 66688970