Bình ngưng giải nhiệt bằng nước

Ngày 17/01/2016 - Chúa nhật 2 thường niên - năm C

Đã xem: 2203 lần - Đăng lúc: Thứ hai - 11/01/2016 00:01 - Người đăng bài viết: admin

Chia sẻ:

Ngày 17/01/2016 - Chúa nhật 2 thường niên - năm C
Mẹ Chúa Giêsu nói với Người: "Họ hết rượu rồi". Chúa Giêsu nói với mẹ: "Hỡi bà, tôi với bà có can chi đâu, giờ tôi chưa đến". Mẹ Người nói với những người giúp việc: "Hễ Người bảo gì, thì phải làm theo." Ở đó có sáu chum đá, dùng vào việc thanh tẩy của người Do thái, mỗi chum đựng được hai hoặc ba thùng nước. Chúa Giêsu bảo họ: "Hãy đổ nước đầy các chum". Họ đổ đầy tới miệng. Và Chúa Giêsu bảo họ: Bây giờ hãy múc đem cho người quản tiệc".
BÀI ĐỌC I (Is 62:1-5)
"Người chồng sẽ vui mừng vì vợ".
Bài trích sách Tiên tri Isaia
 
Và Sion, tôi sẽ không im tiếng, và vì Giêrusalem, tôi sẽ không nghỉ ngơi, cho đến khi Đấng công chính xuất hiện như ánh sáng, Đấng Cứu độ Sion đến như ngọn đuốc sáng ngời.  Mọi dân tộc sẽ thấy Người là Đấng công chính của ngươi, và mọi đế vương sẽ thấy vinh hiển Người.  Chính chúa sẽ đặt cho ngươi một tên mới.  Ngươi sẽ  là triều thiên vinh hiển trong tay Chúa, và vương miện quyền bính trong tay Thiên Chúa ngươi, Ngươi sẽ không còn gọi là kẻ bị ruồng bỏ, và đất ngươi không sẽ không còn gọi là chốn hoang vu.  Ngươi sẽ được gọi là “kẻ Ta ưa thích” và đất ngươi sẽ được gọi là đất có dân cư, vì ngươi đẹp lòng Thiên Chúa và đất ngươi sẽ có dân cư.  Thanh niên sẽ ở cùng trinh nữ, và con cái ngươi sẽ ở trong Người;  người chồng sẽ vui mừng vì vợ, Thiên Chúa ngươi sẽ vui mừng vì ngươi.
Đó là lời Chúa.
 
ĐÁP CA (Tv 95, 1-2a, 2b-3, 7-8a, 9-10a)
 
Hãy tường thuật phép lạ Chúa giữa chư dân.
 
1. Hãy ca mừng Thiên Chúa  bài ca mới, hãy ca mừng Thiên Chúa đi, toàn thể địa cầu.  Hãy ca mừng Thiên Chúa, hãy chúc tụng danh Người.
 
2. Ngày ngày hãy loan truyền ơn Người cứu độ.  Hãy  tường thuật vinh quang Chúa giữa chư dân và phép lạ Người ở nơi vạn quốc.
 
3. Hãy kính tặng Thiên Chúa, hỡi người chư dân bá tánh, hãy kính tặng Thiên Chúa quyền thế với vinh quang, hãy kính tặng Thiên Chúa vinh quang xứng với danh Người.
 
4. Hãy mặc lễ phục, thờ lạy Thiên Chúa.  Toàn thể địa cầu, hãy run sợ trước thiên nhan, hãy công bố giữa chư dân rằng Thiên Chúa ngự trị.  Người cai quản chư dân theo đường đoan chính.
 
 
BÀI ĐỌC II (1 Cor 12, 4-11)
"Cùng một Thánh Thần ban phát ơn riêng cho mỗi người theo như Người quy định".
Bài trích thư thứ nhất của thánh Phaolô Tông đồ gởi tín hữu Côrinto
 
Anh chị em thân mến, có những hồng ân khác nhau, nhưng vẫn là một Thánh thần;  có nhiều chức vụ khác nhau, nhưng chính là một Chúa;  và có những hành động khác nhau, nhưng chính là một Thiên Chúa, Người thực hiện hết mọi cái trong mọi người.  Ơn Thánh Thần ban cho mỗi người mỗi khác, cốt để mưu cầu công ích.  Người thì được Thánh Thần cho lời khôn ngoan, kẻ khác thì được lời thông minh, theo cùng một Thánh Thần;  người khác được đức tin, trong cùng một Thánh Thần;  kẻ khác nữa được ơn chữa bệnh, trong cũng một Thánh Thần đó;  có người được ơn làm phép lạ, có kẻ được ơn tiên tri, người khác được ơn phân biệt các thần trí; có người được ơn nói nhiều thứ tiếng;  người khác được ơn giải thích  các thứ tiếng.  Nhưng cùng một Thánh Thần duy nhất thực hiện tất cả những điều đó.  Người ban phát ơn riêng cho mỗi người theo như Người quy định.
Đó là Lời Chúa.
 
ALLELUIA    Lc 19:38
Alleluia, Alleluia -  Chúc tụng Đức Vua, Đấng nhân danh Chúa mà đến, bình an trên trời và vinh quang trên các tầng trời -  Alleluia
 
PHÚC ÂM (Jn 2, 1-11)
"Chúa Giêsu đã làm phép lạ đầu tiên này tại Cana xứ Galilêa".
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan
 
Khi ấy, có tiệc cưới tại Cana xứ Galilêa.  Và có mẹ của Chúa Giêsu ở đó, Chúa Giêsu và các môn đệ Người cũng được mời dự tiệc cưới.  Và bỗng thiếu rượu, mẹ Chúa Giêsu nói với Người: "Họ hết rượu rồi".  Chúa Giêsu nói với mẹ: "Hỡi bà, tôi với bà có can chi đâu, giờ tôi chưa đến".  Mẹ Người nói với những người giúp việc: "Hễ Người bảo gì, thì phải làm theo."  Ở đó có sáu chum đá, dùng vào việc thanh tẩy của người Do thái, mỗi chum đựng được hai hoặc ba thùng nước.  Chúa Giêsu bảo họ: "Hãy đổ nước đầy các chum".  Họ đổ đầy tới miệng.  Và Chúa Giêsu bảo họ:  Bây giờ hãy múc đem cho người quản tiệc".  Và họ đã đem  đi.  Khi người quản tiệc nếm thử nước đã hóa thành rượu, ông không biết tự đâu ra, nhưng những người giúp việc đã múc thì biết, ông mới gọi tân lang mà nói: "Ai cũng đem rượu ngon ra trước, khi khách ngà ngà thì mới đem rượu soàng hơn.  Còn ông, ông lại gặp giữ rượu ngon tới giờ này".  Chúa Giêsu đã làm phép lạ đầu tiên này tại Cana xứ Galilêa, và đã tỏ vinh quang Người và các môn đệ Người tin Người.
Đó là Lời Chúa.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bình luận từ Facebook

Kiếm tiền với Propeller

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 254
  • Khách viếng thăm: 231
  • Máy chủ tìm kiếm: 23
  • Hôm nay: 65309
  • Tháng hiện tại: 1490658
  • Tổng lượt truy cập: 66689249