Bình ngưng giải nhiệt bằng nước

Ngày 19/06/2016 - Chúa nhật 12 thường niên - năm C

Đã xem: 2783 lần - Đăng lúc: Thứ hai - 13/06/2016 00:01 - Người đăng bài viết: admin

Chia sẻ:

Ngày 19/06/2016 - Chúa nhật 12 thường niên - năm C
"Người thì bảo là Gioan Tẩy Giả, kẻ khác lại cho là Êlia, còn người khác thì cho là một trong các tiên tri thời xưa đã sống lại". Người lại hỏi các ông rằng: "Phần các con, các con bảo Thầy là ai?" Simon Phêrô thưa rằng: "Thầy là Đấng Kitô của Thiên Chúa". Và Người ngăn cấm các ông không được nói điều đó với ai mà rằng: "Con Người phải chịu nhiều đau khổ, bị các kỳ lão, các thượng tế, và các luật sĩ từ bỏ và giết chết, nhưng ngày thứ ba sẽ sống lại"
BÀI ĐỌC I: Gcr 12, 10-11
"Họ sẽ nhìn thấy Đấng họ đã đâm thâu qua".                                                        
Bài trích sách Tiên tri Giacaria.
Đây Chúa phán: "Ta sẽ gieo rắc tinh thần ân phúc và cầu nguyện trên nhà Đavít và trên dân cư Giêrusalem. Họ sẽ ngước mắt nhìn Ta, Đấng họ đã đâm thâu qua: họ sẽ khóc than người, như khóc than con một, họ sẽ thương tiếc người như quen thương tiếc đứa con đầu lòng đã chết. Trong ngày đó, tại Giêrusalem sẽ có tiếng khóc than to lớn, như khóc than Ađadremmon trong cánh đồng Magêđđô". 
Đó là Lời Chúa.
 
ĐÁP CA: Tv 62, 2. 3-4. 5-6. 8-9
Lạy Chúa là Thiên Chúa con, linh hồn con khát khao Chúa.
1.  Ôi lạy Chúa, Chúa là Thiên Chúa của con, con thao thức chạy kiếm Người. Linh hồn con khát khao, thể xác con mong đợi Chúa con, như đất héo khô, khát mong mà không gặp nước! 
2.  Con cũng mong được chiêm ngưỡng thiên nhan ở thánh đài, để nhìn thấy quyền năng và vinh quang của Chúa. Vì ân tình của Người đáng chuộng hơn mạng sống, miệng con sẽ xướng ca ngợi khen Người. 
3. Con sẽ chúc tụng Người như thế trọn đời con, con sẽ giơ tay kêu cầu danh Chúa. Hồn con được no thoả dường như bởi mỹ vị cao lương, và miệng con ca ngợi Chúa với cặp môi hoan hỉ. 
4. Vì Chúa đã ra tay trợ phù con, để con được hoan hỉ núp trong bóng cánh của Người. Linh hồn con bám thân vào Chúa, và tay hữu Chúa nâng đỡ người con.

** Bài hát đề xuất
1/   Đáp ca Chúa nhật 12 thường niên - năm C (thánh vịnh 62) (1) - Ca đoàn Thánh Linh
2/   Đáp ca Chúa nhật 12 thường niên - năm C (thánh vịnh 62) (2) - Ca đoàn Thánh Linh
3/   Thánh vịnh 62 (Chúa nhật 12 quanh năm - năm C) - Hoàng Tiếp
 
BÀI ĐỌC II: Gal 3, 26-29
"Anh chị em đã chịu phép rửa tội, nên anh chị em đã mặc lấy Đức Kitô".
Bài trích thư Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Galata.
Anh chị em thân mến, tất cả anh chị em đều là con cái Thiên Chúa nhờ tin vào Đức Giêsu Kitô. Vì chưng tất cả anh chị em đã chịu phép rửa tội trong Đức Kitô, nên anh chị em đã mặc lấy Đức Kitô. Nay không còn phân biệt người Do-thái và Hy-lạp, người nô lệ và tự do, người nam và người nữ: vì tất cả anh chị em là một trong Đức Giêsu Kitô. Nhưng nếu anh chị em thuộc về Đức Kitô, thì anh chị em là dòng dõi Abraham, những kẻ thừa tự như lời đã hứa. 
Đó là lời Chúa.
 
ALLELUIA: Ga 14, 23
Alleluia, alleluia! - Chúa phán: "Nếu ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy, và Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy, và Chúng Ta sẽ đến và ở trong người ấy". - Alleluia.
 
PHÚC ÂM: Lc 9, 18-24                                                                                      
 "Thầy là Đấng Kitô của Thiên Chúa. Con Người phải chịu nhiều đau khổ".                    
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
Việc xảy ra là khi Chúa Giêsu cầu nguyện riêng một nơi, và có các môn đệ ở với Người, thì Người hỏi các ông rằng: "Những đám dân chúng bảo Thầy là ai?" Các ông thưa rằng: "Người thì bảo là Gioan Tẩy Giả, kẻ khác lại cho là Êlia, còn người khác thì cho là một trong các tiên tri thời xưa đã sống lại". Người lại hỏi các ông rằng: "Phần các con, các con bảo Thầy là ai?" Simon Phêrô thưa rằng: "Thầy là Đấng Kitô của Thiên Chúa". Và Người ngăn cấm các ông không được nói điều đó với ai mà rằng: "Con Người phải chịu nhiều đau khổ, bị các kỳ lão, các thượng tế, và các luật sĩ từ bỏ và giết chết, nhưng ngày thứ ba sẽ sống lại". 
Người lại phán cùng mọi người rằng: "Ai muốn theo Ta, hãy từ bỏ mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo Ta. Vì kẻ nào muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất nó. Còn kẻ nào mất mạng sống mình vì Ta, thì sẽ cứu được mạng sống mình". 
Đó là Lời Chúa.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bình luận từ Facebook

Kiếm tiền với Propeller

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 63
  • Khách viếng thăm: 60
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 5459
  • Tháng hiện tại: 757593
  • Tổng lượt truy cập: 68339631