Bình ngưng giải nhiệt bằng nước

Ngày 21/02/2016 - Chúa nhật 2 mùa Chay - năm C

Đã xem: 1849 lần - Đăng lúc: Thứ hai - 15/02/2016 00:01 - Người đăng bài viết: admin

Chia sẻ:

Ngày 21/02/2016 - Chúa nhật 2 mùa Chay - năm C
Đang khi cầu nguyện, diện mạo Người biến đổi khác thường và áo Người trở nên trắng tinh sáng láng. Bỗng có hai vị đàm đạo với Người. Đó là Môisen và Êlia, hiện đến uy nghi, và nói về sự chết của Người sẽ thực hiện tại Giêrusalem. Phêrô và hai bạn ông đang ngủ mê, chợt tỉnh dậy, thấy vinh quang của Chúa và hai vị đang đứng với Người. Lúc hai vị từ biệt Chúa, Phêrô thưa cùng Chúa Giêsu rằng: “Lạy Thầy, chúng tôi được ở đây thì tốt lắm, chúng tôi xin làm ba lều, một cho Thầy, một cho Môisen, và một cho Êlia”. Khi nói thế, Phêrô không rõ mình nói gì
 BÀI ĐỌC I (Gen 15, 5-12, 17-18)
 
"Thiên Chúa đã thiết lập giao ước với Abraham"
 
Bài trích sách Sáng thế:
Trong những ngày ấy, Thiên Chúa dẫn Abram ra ngoài và nói với ông: “Ngươi hãy ngước mắt lên trời, và nếu có thể được, hãy đếm các ngôi sao”. Rồi Chúa nói tiếp: “Miêu duệ của ngươi sẽ đông đảo như thế”.  Abram tin vào Thiên Chúa và vì đó, ông được công chính, và Chúa lại nói: “Ta là Chúa, Đấng dẫn dắt ngươi ra khỏi thành Ur của dân Calđê, để ban cho ngươi xứ này làm gia nghiệp”. Abram thưa rằng:  “Lạy Chúa là Thiên Chúa, làm sao tôi có thể biết tôi sẽ được xứ đó làm gia nghiệp?” Chúa đáp: “Ngươi hãy bắt một con bò cái ba tuổi, một con dê cái ba tuổi, một con cừu đực ba tuổi, một con chim gáy mái và một con bồ câu non”. Abram bắt tất cả những con vật ấy, chặt ra làm đôi, đặt phân nửa này đối diện với phân nửa kia; nhưng ông không chặt đôi các con chim. Các mãnh cầm lao xuống trên những con vật vừa bị giết, song ông Abram đuổi chúng đi. Lúc mặt trời lặn, Abram ngủ mê; một cơn sợ hãi khủng khiếp và u tối bao trùm lấy ông. Khi mặt trời lặn rồi, bóng tối mịt mù phủ xuống, có một chiếc lò bốc khói và một khối lửa băng qua giữa những phần con vật bị chia đôi. Trong ngày đó, Chúa đã thiết lập giao ước với Abram mà nói rằng: “Ta ban xứ này cho miêu duệ ngươi, từ sông Ai cập cho đến  sông Euphrat.”  
 
Đó là Lời Chúa.   
 
ĐÁP CA (Tv. 26, 1. 7-8a, 8b-9abc, 13-14)
 
Chúa là sự sáng, là Đấng cứu độ, tôi sợ chi ai?  
 
1- Chúa là sự sáng, là Đấng cứu độ, tôi sợ chi ai?  Chúa là Đấng phù trợ đời tôi, tôi sợ gì ai?
 
2- Lạy Chúa, xin nghe tiếng con kêu cầu, xin thương xót và nhậm lời con.  Về Chúa, lòng con tự nhắc lời: “Hãy tìm ra mắt Ta”.  
 
3- Và lạy Chúa, con tìm ra mắt Chúa, xin Chúa đừng ẩn mặt xa con, xin đừng xua đuổi tôi tớ Người trong cơn thịnh nộ. Chúa là Đấng phù trợ, xin đừng hất hủi con. 
 
4- Con tin rằng con sẽ được nhìn xem những ơn lành của Chúa trong cõi nhân sinh. Hãy chờ đợi Chúa, hãy sống can trường, hãy phấn khởi tâm hồn và chờ đợi Chúa! 
 
BÀI ĐỌC II (Phil 3: 17 – 4: 1)
 
 "Chúa Kitô sẽ biến đổi thân xác chúng ta nên giống thân xác hiển vinh của Người".
 
 Bài trích thư Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Phi-lip-phê:
Anh chị em thân mến, anh chị em hãy bắt chước tôi, và hãy để mắt nhìn coi những người ăn ở theo như mẫu mực anh chị em thấy nơi chúng tôi. Bởi chưng như tôi đã thường nói với anh chị em, và giờ đây tôi đau lòng ứa lệ mà nói lại; có nhiều người sống thù nghịch với thập giá Đức Kitô.  Chung cuộc đời họ là hư vong, chúa tể của họ là cái bụng, và họ  đặt  vinh  danh  của họ trong những điều ô nhục; họ chỉ ưa chuộng những cái trên cõi đời này. Phần chúng ta, quê hương chúng ta ở trên trời, nơi đó chúng ta mong đợi Đấng Cứu Chuộc là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Người sẽ biến đổi thân xác hèn hạ của chúng ta nên giống như thân xác hiển vinh của Người, nhờ quyền lực mà Người vẫn có, để bắt muôn vật suy phục Người.  Bởi thế, anh chị em thân mến và yêu quý, anh chị em là niềm hoan lạc và triều thiên của tôi, anh chị em thân mến, hãy vững vàng trong Chúa. 
 
 Đó là Lời Chúa. 
 
CÂU XƯỚNG TRƯỚC PHÚC ÂM  (Mt. 17:5)
 
Từ trong đám mây sáng chói, có tiếng Chúa Cha phán rằng: “Đây là Con Ta Yêu Dấu, các ngươi hãy nghe lời Người”. 
 
 PHÚC ÂM (Lc 9: 28-36)
 
 "Đang khi cầu nguyện, diện mạo Người biến đổi khác thường".
 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca:
Khi ấy, Chúa Giêsu đưa Phêrô, Giacôbê và Gioan lên núi cầu nguyện.  Và đang khi cầu nguyện, diện mạo Người biến đổi khác thường và áo Người trở nên trắng tinh sáng láng.  Bỗng có hai vị đàm đạo với Người. Đó là Môisen và Êlia, hiện đến uy nghi, và nói về sự chết của Người sẽ thực hiện tại Giêrusalem. Phêrô và hai bạn ông đang ngủ mê, chợt tỉnh dậy, thấy vinh quang của Chúa và hai vị đang đứng với Người.  Lúc hai vị từ biệt Chúa, Phêrô thưa cùng Chúa Giêsu rằng:  “Lạy Thầy, chúng tôi được ở đây thì tốt lắm, chúng tôi xin làm ba lều, một cho Thầy, một cho Môisen, và một cho Êlia”. Khi nói thế, Phêrô không rõ mình nói gì.  Lúc ông còn đang nói, thì một đám mây bao phủ các ông  và thấy các ngài biến vào trong đám mây.  Các môn  đệ  đều  kinh  hoàng. Bấy giờ từ trong đám mây có tiếng phán rằng: “Đây là Con Ta Yêu Dấu, các ngươi hãy nghe lời Người”. Và khi tiếng đang phán ra, thì chỉ thấy còn mình Chúa Giêsu.  Suốt thời gian đó, các môn đệ giữ kín không nói với ai những điều mình đã chứng kiến. 
 
 Đó là Lời Chúa.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bình luận từ Facebook

Kiếm tiền với Propeller

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 83
  • Khách viếng thăm: 81
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4853
  • Tháng hiện tại: 756987
  • Tổng lượt truy cập: 68339025