Bình ngưng giải nhiệt bằng nước

Ngày 22/11/2015 - Lễ Chúa Giêsu Kitô Vua

Đã xem: 2141 lần - Đăng lúc: Thứ bảy - 21/11/2015 10:00 - Người đăng bài viết: admin

Chia sẻ:

Ngày 22/11/2015 - Lễ Chúa Giêsu Kitô Vua
“Ông có phải là Vua dân Do thái không?” Chúa Giêsu đáp: “Quan tự ý nói thế hay là có người khác nói với quan về tôi?” Philatô đáp: “Ta đâu phải là người Do thái. Nhân dân ông cùng các thượng tế đã trao nộp ông cho Ta, ông đã làm gì?” Chúa Giêsu đáp: “Nước tôi không thuộc về thế gian này. Nếu nước tôi thuộc về thế gian này thì những người của tôi đã chiến đấu để tôi không bị nộp cho người Do thái, nhưng mà nước tôi không thuộc về chốn này”
BÀI ĐỌC 1:   Dan 7, 13-14
"Quyền năng của Ngài là quyền năng vĩnh cửu".
Bài trích sách Tiên tri Daniel.
Trong một thị kiến ban đêm, tôi đã ngắm nhìn, và đây tôi thấy như Con Người đến trong đám mây trên trời. Người tiến đến vị Bô Lão, và người ta dẫn Người đến trước Bô Lão. Vị này ban cho Người quyền năng, vinh quang và vương quốc: tất cả các dân tộc, chi họ, và tiếng nói đều phụng sự Người; quyền năng của Ngườụi là quyền năng vĩnh cửu, không khi nào bị cất mất: vương quốc của Người không khi nào bị phá hủy.
Đó là Lời Chúa.
 
ĐÁP CA:    Tv. 92, 1ab, 1c2, 5
Chúa làm vua, Người đã mặc thiên oai.
1. Chúa làm vua, Người đã mặc thiên oai, Chúa đã vận uy quyền, Người đã thắt long đai.
2. Và Người giữ vững địa cầu, nó sẽ không còn lung lay. Ngai báu của Người thiết lập từ muôn thuở, tự đời đời vẫn có Chúa.
3 Lời chứng bảo của Người rất đáng tin, lạy Chúa, sự thánh thiện là của riêng nhà Người, cho tới muôn muôn ngàn thuở.
 
BÀI ĐỌC 2:    Apoc 1, 5-8
"Người là thủ lãnh các vua trần thế: Người đã làm cho chúng ta nên vương quốc".
Bài trích sách Khải Huyền của Thánh Gioan Tông đồ.
Nguyện chúc cho anh chị em được ân sủng và bình an của Chúa Giêsu Kitô, là chứng tá trung thành, là trưởng tử kẻ chết, là thủ lãnh các vua trần thế, là Đấng đã yêu thương chúng ta, Người đã dùng máu Người mà rửa chúng ta sạch mọi tội lỗi, và đã làm cho chúng ta trở nên vương quốc và tư tế của Thiên Chúa, Cha của Người. Nguyện chúc Người được vinh  quang và quyền lực muôn đời. Amen. Kìa, Người đến trong đám mây, mọi con mắt đã nhìn thấy Người và cả những kẻ đã đâm Người cũng nhìn thấy Người; các chủng tộc trên địa cầu sẽ than khóc Người. Thật như vậy. Amen.  Chúa là Thiên Chúa, Đấng đang có, đã có, và sẽ đến, là Đấng Toàn Năng, Chúa phán: “Ta là Alpha và Ômêga, là nguyên thủy và là cứu cánh”.
Đó là Lời Chúa.
 
ALLELUIA:  Mc 11, 10
Alleluia - Alleluia – Chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến; chúc tụng nước Đavít tổ phụ chúng ta đã đến. – Alleluia.
 
PHÚC ÂM:   Gioan 18, 33-37
"Người là thủ lãnh các vua trần thế: Người đã làm cho chúng ta nên vương quốc".
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan. 
Khi ấy, Philatô hỏi Chúa Giêsu rằng: “Ông có phải là Vua dân Do thái không?” Chúa Giêsu đáp: “Quan tự ý nói thế hay là có người khác nói với quan về tôi?” Philatô đáp: “Ta đâu phải là người Do thái. Nhân dân ông cùng các thượng tế đã trao nộp ông cho Ta, ông đã làm gì?” Chúa Giêsu đáp: “Nước tôi không thuộc về thế gian này. Nếu nước tôi thuộc về thế gian này thì những người của tôi đã chiến đấu  để  tôi  không bị nộp cho người Do thái, nhưng mà nước tôi không thuộc về chốn này”. Philatô hỏi lại: “Vậy ông là Vua ư?” Chúa Giêsu đáp: “Quan nói đúng! Tôi là Vua. Tôi sinh ra và đến trong thế gian này là chỉ để làm chứng về Chân lý. Ai thuộc về Chân lý thì nghe tiếng tôi”.
Đó là Lời Chúa.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bình luận từ Facebook

Kiếm tiền với Propeller

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 226
  • Khách viếng thăm: 218
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 63886
  • Tháng hiện tại: 705448
  • Tổng lượt truy cập: 56599377