Bình ngưng giải nhiệt bằng nước

Ngày 29/05/2016 - Lễ mình máu thánh Chúa - năm C

Đã xem: 2750 lần - Đăng lúc: Thứ tư - 25/05/2016 10:38 - Người đăng bài viết: admin

Chia sẻ:

Ngày 29/05/2016 - Lễ mình máu thánh Chúa - năm C
Người nói với các ông: “Các con hãy cho họ ăn đi”. Các ông trả lời: “Chúng con chỉ có năm chiếc bánh và hai con cá, trừ phi chúng con phải đi mua thức ăn cho cả đám đông này. Số đàn ông độ năm ngàn”. Người nói với các môn đệ rằng: “Hãy cho họ ngồi xuống từng nhóm độ năm mươi người”. Các ông đã làm như thế, và bảo tất cả ngồi xuống
BÀI ĐỌC I (Stk 14, 18-20)
"Ông mang bánh và rượu tới".
Bài trích sách Sáng Thế.
Trong những ngày ấy, Melkisêđê là vua thành Salem, đem bánh và rượu tới, vì ông là Thượng tế của Thiên Chúa tối cao. Ông chúc phúc cho Abraham rằng: “Xin Thiên Chúa tối cao là Đấng tạo thành trời đất chúc phúc cho Abraham, và đáng chúc tụng thay Thiên Chúa Tối cao, vì nhờ Người che chở, quân thù đã rơi vào tay ông”. Và Abraham dâng cho ông một phần mười tất cả chiến lợi phẩm.
Đó là Lời Chúa.
 
 ĐÁP CA (Tv. 109, 1, 2, 3, 4)
Con là Thượng Tế tới muôn đời theo phẩm hàm Melkisêđê.
1. Thiên Chúa đã ban bố cùng Chúa tôi rằng: “Con hãy ngồi bên hữu Ta, cho tới khi Ta bắt quân thù làm bệ kê dưới chân Con”.
2. Đức Thiên Chúa từ Sion sẽ phô bày vương trượng quyền bính của Người rằng: “Con hãy thống trị giữa quân thù”.
3. Các thủ lãnh cùng hiện diện bên Con, ngày Con giáng sinh trong thánh thiện huy hoàng: trước rạng đông, tựa hồ sương sa, Ta đã sinh hạ ra Con”.
4. Đức Thiên Chúa đã thề và không hối hận rằng: “Con là Thượng tế đến muôn đời theo phẩm hàm Melkisêđê.
** Đề xuất bài hát:
- Hoàng Tiếp: Xem File PDF
- Ca đoàn Thánh Linh: Xem file PDF
 
BÀI ĐỌC II   1 Cor. 11. 23-26
"Mỗi khi anh em ăn và uống anh em loan truyền việc Chúa chịu chết".
Bài trích thư của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô.
Anh chị em thân mến, phần tôi, tôi đã lãnh nhận nơi Chúa điều mà tôi đã truyền lại cho anh chị em, là Chúa Giêsu trong đêm bị nộp, Người cầm lấy bánh và tạ ơn, bẻ ra và phán: “Các con hãy lãnh nhận mà ăn, này là Mình Ta, sẽ bị nộp vì các con: Các con hãy làm việc này mà nhớ đến Ta”. Cùng một thể thức ấy, sau bữa ăn tối, Người cầm lấy chén và phán: “Chén nàylà Tân ước trong máu Ta; mỗi khi các con uống, các con hãy làm việc này mà nhớ đến Ta”. Vì mỗi khi anh chị em ăn bánh và uống chén này, anh chị em loan truyền việc Chúa chịu chết, cho tới khi Chúa lại đến.
Đó là Lời Chúa.
 
ALLELUIA (Gioan 6, 51-52)
Alleluia - Alleluia:  Chúa phán: “Ta là bánh hằng sống từ trời xuống; ai ăn bánh này, thì sẽ sống đời đời”. Alleluia.
 
PHÚC ÂM  Lc 8, 11-17
"Tất cả đều ăn no nê".
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
Khi ấy, Chúa Giêsu nói với dân chúng về nước Thiên Chúa và chữa lành những kẻ cần được cứu chữa. Vậy khi đã xế chiều,  nhóm  mười  hai  đến  thưa  Người rằng: “Xin Thầy giải tán dân chúng, để họ đi vào trong các làng mạc và trại quanh đây mà trú ngụ và kiếm thức ăn, vì chúng ta đang ở nơi hoang địa”. Nhưng Người nói với các ông: “Các con hãy cho họ ăn đi”. Các ông trả lời: “Chúng con chỉ có năm chiếc bánh và hai con cá, trừ phi chúng con phải đi mua thức ăn cho cả đám đông này. Số đàn ông độ năm ngàn”. Người nói với các môn đệ rằng: “Hãy cho họ ngồi xuống từng nhóm độ năm mươi người”. Các ông đã làm như thế, và bảo tất cả ngồi xuống. Chúa Giêsu cầm lấy năm chiếc bánh và hai con cá, nhìn lên trời, đọc lời chúc tụng, bẻ ra và phân phát cho các môn đệ để ông dọn ra cho dân chúng. Tất cả đều ăn no nê, và người ta thu lượm được mười hai thúng đầy miếng vụn còn dư lại. 
Đó là Lời Chúa.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bình luận từ Facebook

Kiếm tiền với Propeller

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 130
  • Khách viếng thăm: 97
  • Máy chủ tìm kiếm: 33
  • Hôm nay: 25073
  • Tháng hiện tại: 740142
  • Tổng lượt truy cập: 64594229