Bình ngưng giải nhiệt bằng nước

Ngày 29/11/2015 - Chúa nhật 1 mùa Vọng (năm C)

Đã xem: 1959 lần - Đăng lúc: Thứ hai - 23/11/2015 00:02 - Người đăng bài viết: admin

Chia sẻ:

Ngày 29/11/2015 - Chúa nhật 1 mùa Vọng (năm C)
Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao; dưới đất, các dân tộc buồn sầu lo lắng, vì biển gầm sóng vỗ. Người ta sợ hãi kinh hồn chờ đợi những gì sẽ xảy đến trong vũ trụ, vì các tầng trời sẽ rung chuyển. Lúc đó, người ta sẽ thấy trên đám mây, Con Người hiện đến đầy quyền năng và uy nghi cao cả. Khi những điều đó bắt đầu xảy đến, các con hãy đứng dậy và ngẩng đầu lên, vì giờ cứu rỗi các con đã gần đến.
BÀI ĐỌC I: Gr 33, 14-16 
"Ta sẽ làm nảy sinh cho Đavít một chồi công chính".
Bài trích sách Tiên tri Giêrêmia. 
Đây lời Chúa phán: Đã đến ngày Ta sẽ thực hiện tin mừng Ta loan báo về nhà Israel và nhà Giuđa. Trong những ngày đó và trong thời gian đó, Ta sẽ làm nảy sinh cho Đavít một chồi công chính, Người sẽ xét xử và thi hành công lý trong xứ sở. Trong những ngày đó, Giuđa sẽ được cứu thoát, Giêrusalem sẽ sống yên ổn. Và đây là tên người ta sẽ gọi Người: "Thiên Chúa, Đấng Công Chính của chúng tôi". 
Đó là Lời Chúa.
 
 ĐÁP CA: Tv 24, 4bc-5ab. 8-9. 10 và 14 
Lạy Chúa, con vươn linh hồn lên tới Chúa.
1. Lạy Chúa, xin chỉ cho con đường đi của Chúa; xin dạy bảo con về lối bước của Người. Xin hướng dẫn con trong chân lý và dạy bảo con, vì Chúa là Thiên Chúa cứu độ con.  
2. Chúa nhân hậu và công minh, vì thế Người sẽ dạy cho tội nhân hay đường lối. Người hướng dẫn kẻ khiêm cung trong đức công minh, dạy bảo người khiêm cung đường lối của Người.  
3. Tất cả đường nẻo Chúa là ân sủng và trung thành, dành cho những ai giữ minh ước và điều răn Chúa. Chúa thân mật với những ai tôn sợ Chúa, và tỏ cho họ biết lời minh ước của Người.
 
BÀI ĐỌC II: 1 Tx 3, 12 - 4, 2 
"Xin Chúa làm cho lòng anh chị em nên dũng cảm khi Chúa Kitô đến". 
Bài trích thư thứ I của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Thêxalônica. 
Anh chị em thân mến, xin Chúa gia tăng và ban cho anh chị em tràn đầy lòng thương yêu nhau, và thương yêu mọi người như chúng tôi đối với anh chị em, để lòng anh chị em được bền vững trên đường thánh thiện, không có gì đáng trách trước mặt Thiên Chúa là Cha chúng ta, trong ngày Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, ngự đến cùng với tất cả các Thánh. Amen. 
Anh chị em thân mến, ngoài ra, tôi còn van nài anh chị em trong Chúa Giêsu điều này, là như anh chị em được chúng tôi bảo cho biết phải sống thế nào cho đẹp lòng Chúa, anh chị em đang sống như vậy, xin anh chị em cứ tiến thêm nữa. Vì anh chị em biết rõ huấn thị chúng tôi nhân danh Chúa Giêsu đã ban cho anh chị chị em. 
Đó là Lời Chúa.
 
ALLELUIA: Tv 84, 8 
Alleluia, alleluia! - Lạy Chúa, xin tỏ lòng từ bi Chúa cho chúng con, và ban ơn cứu rỗi cho chúng con. - Alleluia.
 
PHÚC ÂM: Lc 21, 25-28, 34-36 
"Giờ cứu rỗi các con đã gần đến". 
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca. 
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao; dưới đất, các dân tộc buồn sầu lo lắng, vì biển gầm sóng vỗ. Người ta sợ hãi kinh hồn chờ đợi những gì sẽ xảy đến trong vũ trụ, vì các tầng trời sẽ rung chuyển. Lúc đó, người ta sẽ thấy trên đám mây, Con Người hiện đến đầy quyền năng và uy nghi cao cả. Khi những điều đó bắt đầu xảy đến, các con hãy đứng dậy và ngẩng đầu lên, vì giờ cứu rỗi các con đã gần đến. 
Các con hãy giữ mình, kẻo lòng các con ra nặng nề, vì chè chén say sưa và lo lắng việc đời, mà ngày đó thình lình đến với các con, như chiếc lưới chụp xuống mọi người sống trên mặt đất. Vậy các con hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, để có thể thoát khỏi những việc sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người!" 
Đó là Lời Chúa.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bình luận từ Facebook

Kiếm tiền với Propeller

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 60
  • Khách viếng thăm: 58
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 14502
  • Tháng hiện tại: 57791
  • Tổng lượt truy cập: 62253145