Bình ngưng giải nhiệt bằng nước
Có nên tha thứ khi bị phản bội?

Có nên tha thứ khi bị phản bội?

Chúng ta thường nghe nói đàn ông "ăn phở" hoặc sống buông thả. Người ta cho rằng đàn ông là vậy, đi ngang về tắt rồi "đường nào cũng về La Mã, "cơm" chỉ là món "ăn chơi", "phở" mới là món "ăn thật". Đàn ông "ăn chả", có bị phát hiện thì rồi cũng qua. Nếu người vợ không tha thứ cho chồng thì bị coi là ích kỷ và hẹp hòi; nếu người vợ tha thứ cho chồng

Đăng lúc: 03-09-2013 03:43:04 PM | Đã xem: 5530 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Cân bằng cuộc sống hôn nhân

Cân bằng cuộc sống hôn nhân

Mặc dù cuộc sống hiện đại ngày nay có những kỹ thuật giúp tiết kiệm thời gian nhưng con người càng ngày càng thấy thiếu thời gian. Nhiều đôi vợ chồng luôn thấy bị giằng co giữa áp lực công việc và cuộc sống riêng. Chúng ta cần kiếm sống, nhưng chúng ta cũng muốn có chất lượng thời gian dành cho nhau, dành cho gia đình, bạn bè và chính mình. Chúng ta luôn cảm thấy như thiếu thời gian trong một ngày hoặc một tuần. Khi chúng ta chạy đua để tranh thủ làm nhiều việc trong thời gian ngắn, đó là lúc quan hệ hôn nhân phải "chịu đựng".

Đăng lúc: 03-09-2013 03:39:57 PM | Đã xem: 5009 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Tăng tỷ lệ sống thử làm tăng mức bất ổn gia đình

Tăng tỷ lệ sống thử làm tăng mức bất ổn gia đình

​Sự bất ổn gia đình tiếp tục tăng ở Hoa Kỳ mặc dù giảm tỷ lệ ly hôn đối với các gia đình. Các nhà nghiên cứu nói rằng mức tăng về việc sống thử (sống chung chạ như vợ chồng mà không kết hôn) là một phần của vấn nạn gia đình. Giáo sư W. Bradford Wilcox, thuộc ĐH Virginia, nói: "Tỷ lệ ly hôn đối với các cặp vợ chồng đã trở lại mức mà chúng tôi thấy trước cuộc cách mạng ly hôn hồi thập niên 1970. Tuy nhiên, tính bất ổn gia đình lại đang gia tăng đối với con cái người Mỹ. Điều này có vẻ chiếm một phần vì nhiều cặp vợ chồng có con cái sống thử, và điều này rất bất ổn".

Đăng lúc: 03-09-2013 03:37:21 PM | Đã xem: 5330 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Hôn nhân hạnh phúc

Hôn nhân hạnh phúc

Con người được dựng nên để theo đuổi hạnh phúc trong cuộc sống, từ khi sinh ra đến lúc lìa trần. Con người làm việc và chiến đấu không ngừng để khả dĩ đạt được hạnh phúc, dù con người không biết chính xác hạnh phúc thế nào. Các tôn giáo có những lời khuyên thực hành để khả dĩ đạt hạnh phúc càng nhiều càng tốt, nhưng người ta làm ngơ vì những tham vọng, thù hận và ảo tưởng. Nhiều người thất bại và đau khổ cũng vẫn hy vọng và không ngừng đi tìm hạnh phúc cho cuộc sống hiện tại và mai sau. Nhiều người tận hưởng nhiều hạnh phúc mà vẫn chưa thỏa mãn, và vẫn khao khát hạnh phúc vĩnh hằng sau khi rời bỏ trần gian – vì ai cũng phải chết.

Đăng lúc: 03-09-2013 03:34:32 PM | Đã xem: 5191 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Xây dựng hôn nhân hạnh phúc

Xây dựng hôn nhân hạnh phúc

Chúng ta yêu, kết hôn, có con và nuôi dưỡng gia đình. Qua nhiều năm, tình yêu thấm sâu, hệ lụy kết chặt, nhưng cảm xúc hôn nhân lại giảm dần! Những lúc "cam go" đó xảy ra nhiều mâu thuẫn và xung đột, ít chia sẻ và ít "chạm" vào nhau, ít vui vẻ và ít xây dựng lẫn nhau – kiểu "không thèm" quan tâm nhau. Lâu ngày dày kén, cái sảy nảy cái ung, chuyện bé xé ra to, chiến tranh lạnh tăng theo cấp số nhân – dù có khoảng 50% các cặp vợ chồng vẫn cố gắng duy trì hôn nhân.

Đăng lúc: 03-09-2013 03:31:38 PM | Đã xem: 3937 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Khoảng cách trong tình yêu

Khoảng cách trong tình yêu

Người thường hay nói: "Xa mặt, cách lòng". Sự thường là vậy. Trong xã hội ngày nay, sự bận rộn khiến người ta xa cách nhau về thời gian, dù khoảng cách địa lý và không gian rất gần. Người ta viện nhiều lý do để biện hộ cho mình. Khoảng cách là một thách thức và gây căng thẳng trong các mối quan hệ. Nhưng nếu khéo léo, bạn vẫn khả dĩ "lợi dụng" nó để biến thành niềm hạnh phúc. Tình yêu trong xa cách như ngọn lửa trước gió: Gió thổi tắt ngọn lửa nhỏ, nhưng thổi bùng ngọn lửa lớn. Tình yêu của bạn là ngọn lửa nào?

Đăng lúc: 03-09-2013 03:27:13 PM | Đã xem: 4329 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Thế nào là tình yêu đích thực?

Thế nào là tình yêu đích thực?

Tình yêu Thiên Chúa dành cho chúng ta - những thụ tạo của Ngài - phản ánh cam kết của Ngài đối với chúng ta. Ngay khi tội lỗi xuất hiện tại vườn địa đàng, Thiên Chúa đã có kế hoạch cứu độ chúng ta. Tại sao? Chính bởi cam kết của Ngài đối với chúng ta. Hãy suy nghĩ xem, trong đời sống hôn nhân thường ngày với những lúc bạn phải trải qua các trạng thái cảm xúc như đau khổ, thương tổn, thất vọng và thậm chí giận dữ nữa. Nếu như bạn đưa ra những quyết định liên quan đến đời sống hôn nhân của mình dựa trên những cảm xúc đó, chắc chắn hôn nhân của bạn khó mà tồn tại.

Đăng lúc: 03-09-2013 03:24:44 PM | Đã xem: 2625 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Cảm thông với cha mẹ

Cảm thông với cha mẹ

Vâng, con xin nghe lời mẹ. Con vẫn đến trường. Con sẽ cố gắng học thật giỏi để mẹ và bố vui lòng. Nhưng mẹ hãy để con giúp mẹ, con đã nghĩ kĩ rồi, không làm gì thêm được thì con sẽ nhịn ăn sáng để tiết kiệm tiền. Không bán bánh mì được thì con sẽ ăn cơm với muối vừng. Mẹ đừng lo mẹ ạ, mẹ hãy an tâm chạy chữa và chăm sóc cho bản thân mình. Hãy để con được chia sẻ sự túng thiếu tiền bạc cùng bố mẹ. Vậy con khẩn thiết xin mẹ đừng cằn nhằn la mắng con khi con nhịn ăn sáng. Mẹ đừng cấm đoán con khi con đi lấy chầy, cối để giã lạc vừng.

Đăng lúc: 03-09-2013 03:22:22 PM | Đã xem: 2933 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Mức độ chia sẻ trong hôn nhân

Mức độ chia sẻ trong hôn nhân

Sự riêng tư và sự độc lập được coi là "linh thiêng", vậy bạn đã thực sự chia sẻ với người bạn đời về lĩnh vực này tới mức độ nào? Ngày nay, chữ "tôi" không còn được đưa vào chữ "chúng ta". Các mã số của mối quan hệ đã thay đổi và khái niệm về một đôi vợ chồng liên hiệp cũng không còn là lý tưởng. Trước đây, đi ăn ngoài với bạn bè hoặc "tám" chuyện qua điện thoại với "cố nhân" là điều không tưởng, nhưng ngày nay đã hoàn toàn khác.

Đăng lúc: 03-09-2013 10:39:27 AM | Đã xem: 2571 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Những mâu thuẫn bất hòa vợ chồng nguyên nhân hậu quả và cách khắc phục

Những mâu thuẫn bất hòa vợ chồng nguyên nhân hậu quả và cách khắc phục

Sự khác biệt về cá tính của mỗi người: người nhanh nhẹn tháo vát, người ù lì chậm chạp. Thiên Chúa dựng nên mỗi người một bản ngã, nên đã là hai người đừng kể về phái tính, thì khó lòng tránh khỏi những dị biệt, những khác nhau về khuynh hướng và tính tình như người ta thường nói: "bá nhân bá tính". Người trầm mặc, người có tính hiếu động, người có tính hướng ngoại, người có tính hướng nội. Lúc họ chưa lấy nhau, cái gì của nhau họ cũng thấy hữu duyên hữu tình, nhưng khi lấy nhau rồi thì duyên tình biến mất, để người này trở thành cái nợ của người kia

Đăng lúc: 03-09-2013 10:36:55 AM | Đã xem: 2688 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Điểm tích cực và tiêu cực liên quan đến đời sống hôn nhân và gia đình trong thế giới hôm nay

Điểm tích cực và tiêu cực liên quan đến đời sống hôn nhân và gia đình trong thế giới hôm nay

Tục ngữ Việt nam có câu: "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh". Nếu vợ chồng thành thật, trung tín, cởi mở, chia sẻ, đón nhận nhau thì hạnh phúc sẽ đến với gia đình. Còn một khi vợ chồng thiếu tin tưởng và tín nhiệm nhau, sẽ dẫn đến sự đổ vỡ và nhiều tai hại khác cho gia đình, giữa vợ chồng và con cái. Vì sao nạn bạo hành trong gia đình xảy ra ngày nay, vì thiếu sự bình đẳng, thiếu tôn trọng tự do, quyền lợi và phẩm giá của nhau. Thiếu sự hiểu biết về giá trị, trách nhiệm của đời sống hôn nhân và gia đình không hiểu biết về tâm sinh lý nam nữ, thiếu kiến thức về hôn nhân gia đình, phản bội tình yêu, sống hôn nhân thử.

Đăng lúc: 03-09-2013 10:31:10 AM | Đã xem: 2751 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Ứng xử tích cực xây dựng hạnh phúc gia đình

Ứng xử tích cực xây dựng hạnh phúc gia đình

Ứng xử tiêu cực gây đổ vỡ và bất hạnh: Bạn mắng con khiến nó òa khóc. Bạn còn trách luôn sang cả vợ bạn do đã để tách cà phê gần mép bàn ăn. Hai vợ chồng bạn bắt đầu tranh cãi. Sau đó bạn đùng đùng rảo bước lên lầu thay quần áo. Khi xuống dưới nhà thì con gái bạn vẫn khóc rấm rức chưa ăn sáng để đi học. Cháu đã bị lỡ chuyến xe đưa rước học sinh bến đậu trước cổng nhà. Vợ bạn hối hả đi làm cho kịp giờ. Còn bạn vội lấy xe ra sân chở con đến trường cho kịp. Bạn chạy xe vượt quá tốc độ và sau khi bị cảnh sát giao thông thổi phạt, bạn đưa con tới trường trễ 15 phút.

Đăng lúc: 03-09-2013 10:29:19 AM | Đã xem: 2512 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Loại trừ thói xấu ích kỷ và thực tập lối sống vị tha

Loại trừ thói xấu ích kỷ và thực tập lối sống vị tha

Thói ích kỷ là nguyên nhân gây bất hạnh trong gia đình: Nhìn vào bất cứ gia đình bất hạnh nào, chúng ta luôn thấy có bóng dáng của thói xấu ích kỷ của ai đó trong gia đình này. Nếu ngừơi ích kỷ lại là cha hay mẹ, thì nỗi đau khổ lại càng lớn lao hơn. Gia đình nào càng có nhiều người ích kỷ, thì gia đình đó càng có nhiều nỗi bất hạnh và ngược lại, gia đình nào càng có nhiều người vị tha, biết hy sinh cho người khác, thì gia đình đó càng có điều kiện sống trong bầu khí yêu thương bình an và hạnh phúc.

Đăng lúc: 03-09-2013 10:25:48 AM | Đã xem: 2733 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Vai trò thuyền trưởng trong gia đình tín hữu

Vai trò thuyền trưởng trong gia đình tín hữu

Trong gia đình, người chồng đóng vai trò như một thuyền trưởng của con tàu, chồng có vai trò chính trong việc kiến tạo hạnh phúc gia đình. Anh cần chủ động quán xuyến mọi việc trong gia đình, luôn đề ra phương thế hữu hiệu để duy trì cho gia đình tồn tại và lèo lái con tàu gia đình vượt qua các cơn phong ba bão táp cuộc đời. Với vai trò lãnh đạo, người chồng cần nhìn xa trông rộng để phòng tránh các nguy cơ và giải quyết các khó khăn gặp phải. Cần có kế hoạch làm ăn kinh tế căn bản để nuôi sống vợ con, tránh những thói hư như cờ bạc, rượu chè, trai gái, hút sách... có nguy cơ làm băng hoại hạnh phúc gia đình.

Đăng lúc: 03-09-2013 10:22:32 AM | Đã xem: 2745 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Xây dựng một gia đình hòa hợp

Xây dựng một gia đình hòa hợp

"Thiên Chúa là Tình yêu". Chính Ngài đã thiết lập hôn nhân và gia đình. Ngài luôn đồng hành với hai vợ chồng để giúp họ yêu thương nhau và xây dựng cuộc sống gia đình ngày thêm hòa hợp hạnh phúc. Giờ cầu nguyện trong gia đình rất cần cho gia đình. Vì thế, ngay từ khi mới về chung sống, hai người cần nhất trí cầu nguyện chung với nhau mỗi tối như lời Chúa dạy : "Đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy, giữa họ." (Mt 18,20). Hạnh phúc gia đình đòi phải có Chúa hiện diện để chia sẻ mọi biến cố vui buồn của gia đình. Ngài ở giữa như mối dây nối kết giữa hai vợ chồng, giúp họ lắng nghe nhau, hiểu biết nhau, thuỷ chung với nhau và cùng nhau vượt qua mọi gian nan thử thách trong cuộc sống.

Đăng lúc: 03-09-2013 10:19:58 AM | Đã xem: 2505 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Phúc đức tại mẫu

Phúc đức tại mẫu

Mạnh Tử thuở nhỏ nhà ở gần nghĩa địa.thấy người ta đào huyệt và mang xác chết đi chôn, về nhà cậu cũng bắt chước đào huyệt, khóc lóc và an táng người chết. Bà mẹ thấy thế tự nhủ rằng: "Chổ này không phải là chổ cho con ta ở đuợc". Rồi bà liền dọn nhà ra phố chợ. Mạnh tử thấy người ta mua bán gian xảo, ăn nói chua ngoa tục tĩu, cậu cũng học chơi trò buôn bán xảo trá lừa lọc và ăn nói lỗ mãng với mọi người .Bà mẹ thấy thế tự nhủ rằng: "Chổ này cũng không phải là chổ ở tốt cho con trai ta". Sau đó, bà dọn nhà đến gần trường học. Mạnh Tử thấy các học trò biết lễ độ kính trên nhường dưới và chăm chỉ học tập các sách thánh hiền, cậu cũng bắt chước học đòi bút nghiên đèn sách. Thấy vậy, bà mẹ rất hài lòng và tự nhủ rằng: "Đây mới thực là chỗ ở tốt cho con trai ta".

Đăng lúc: 03-09-2013 10:17:06 AM | Đã xem: 2864 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Đâu là vai trò đúng đắn làm chồng và làm cha của nam giới

Đâu là vai trò đúng đắn làm chồng và làm cha của nam giới

​Ngày xưa việc cưới vợ gả chồng thường là việc của cha mẹ, do cha mẹ định đoạt và lo liệu cho chúng ta, theo kiểu "cha mẹ đặt đâu con xin ngồi đó", ngày nay chuyện đó hầu như không còn nữa. Hôn nhân là việc của đôi nam nữ, họ tự tìm hiểu, thương yêu nhau, quyết định đi đến hôn nhân và kết hợp với nhau thành vợ chồng. Vì thế, việc hôn nhân không giống như việc mua bán đồ vật, chỉ cần thỏa thuận giá cả rồi thanh toán tiền là xong. Mà đây là sự thỏa thuận giữa hai con người có lý trí và tự do. Họ cam kết trước mặt Thiên Chúa và Hội thánh trong đó có họ hàng đôi bên, để trọn đời chung sống với nhau, cùng nhau chia sẻ buồn vui, sướng khổ và nâng đỡ nhau thăng tiến trong cuộc sống. Vậy thì làm sao họ có thể mang lại hạnh phúc thật sự cho nhau. Sau đây chúng ta hãy tìm hiểu xem người đàn ông trong trách vụ làm chồng và làm cha họ phải làm thế nào để giữ gìn tình yêu và hạnh phúc gia đình.

Đăng lúc: 03-09-2013 10:14:18 AM | Đã xem: 2571 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Xây dựng một gia đình bền vững

Xây dựng một gia đình bền vững

Thông thường chúng ta yêu tha nhân bằng thứ tình yêu cao đẹp phù hợp với lý trí hơn, nhưng lại thiếu tính bền vững vì còn nhiều khuyết điểm và có thể phai lạt tỷ lệ thuận với thời gian sống chung hay khi gặp trở ngại như tình bạn bè, tình đồng nghiệp (Tiếng Hy lạp gọi tình yêu này là THEOS). Vậy, làm thế nào để tình yêu vợ chồng bền vững được như lời hai người thề hứa trước bàn thờ Chúa khi kết hôn : "Hứa sẽ giữ lòng chung thủy với em (anh) khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi mạnh khỏe cũng như lúc đau yếu, để yêu thương và tôn trọng em (anh) mọi ngày suốt cuộc đời anh (em)" ?

Đăng lúc: 03-09-2013 10:12:14 AM | Đã xem: 2493 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Sống tương quan tốt với chồng

Sống tương quan tốt với chồng

Hãy tránh hạch hỏi chồng. Người chồng nào cũng luôn muốn được sống trong bầu khí tin tưởng. Trước và trong bữa ăn đừng bao giờ có những lời chua cay với chồng. Đừng bao giờ nói với chồng rằng: Anh ấy quá già để có thể làm việc nọ hoặc việc kia. Thỉnh thoảng, nên lặp lại cho chồng những lời dịu ngọt, những kỷ niệm của thời mới quen nhau. Đừng quá thường xuyên hỏi chồng có còn yêu mình nữa không. Đừng lặp đi lặp lại với chồng về những hy sinh của mình cho gia đình.

Đăng lúc: 03-09-2013 10:09:50 AM | Đã xem: 2493 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
Lectio Divina và sự thân mật vợ chồng

Lectio Divina và sự thân mật vợ chồng

Nhiều cặp vợ chồng đến thổ lộ với ông bà McDonald rằng họ cảm thấy họ bị khía cạnh nhân bản của hôn nhân trói tay, nên họ muốn đi tìm một cách thế nào đó để vượt lên trên các lầm lỗi và giới hạn của bản thân mình. Phương thức Lectio chính là phương thế giúp họ tìm ra cơ sở sâu xa hơn cho tình yêu, một cơ sở chắc chắn sẽ thăng tiến và hỗ trợ các cố gắng của họ trong việc phát triển cuộc sống thân mật vợ chồng đúng nghĩa của họ. Lời Chúa thúc đẩy họ phá vỡ các trói buộc chật hẹp trong tác phong phu phụ và mở ra một tầm nhìn mới mẻ đối với tương lai của cuộc sống thân mật ấy.

Đăng lúc: 03-09-2013 10:07:21 AM | Đã xem: 2678 | Bình luận: 0 | Chuyên mục: Giáo Lý , Hôn nhân
1 2  Trang sau
 
Kiếm tiền với Propeller

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 322
  • Khách viếng thăm: 314
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 14141
  • Tháng hiện tại: 1350959
  • Tổng lượt truy cập: 66549550