Bình ngưng giải nhiệt bằng nước

Cân bằng cuộc sống hôn nhân

Đã xem: 5055 lần - Đăng lúc: Thứ ba - 03/09/2013 15:39 - Người đăng bài viết: admin

Chia sẻ:

Cân bằng cuộc sống hôn nhân
Mặc dù cuộc sống hiện đại ngày nay có những kỹ thuật giúp tiết kiệm thời gian nhưng con người càng ngày càng thấy thiếu thời gian. Nhiều đôi vợ chồng luôn thấy bị giằng co giữa áp lực công việc và cuộc sống riêng. Chúng ta cần kiếm sống, nhưng chúng ta cũng muốn có chất lượng thời gian dành cho nhau, dành cho gia đình, bạn bè và chính mình. Chúng ta luôn cảm thấy như thiếu thời gian trong một ngày hoặc một tuần. Khi chúng ta chạy đua để tranh thủ làm nhiều việc trong thời gian ngắn, đó là lúc quan hệ hôn nhân phải "chịu đựng".
Thời gian là vàng bạc. Khi bạn yêu lần đầu we spend as much time as is physically possible being together. Jokes may even be made about being 'joined at the hip'. In those early days we are desperate to get to know each other better. To share the minutiae of our daily lives, our thoughts and our feelings. And it is through this process that we get closer and feel connected.
 
Để giữ nối kết phu thê, bạn cần dành thời gian cho mối quan hệ để giữ liên lạc với những gì xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, để chia sẻ hy vọng và mơ ước, kể cả nỗi lo và nỗi buồn. Đó là những khoảng thời gian hạnh phúc, có thể không kéo dài nhưng có chất lượng. Đây là vài gợi ý giúp bạn cân bằng cuộc sống và công việc:
 
Chấp nhận cuộc sống. Vẫn có những khoảng thời gian trong cuộc sống ngay khi bạn có ít thời gian hơn bình thường. Chẳng hạn khi bạn có con nhỏ, vừa mới bắt đầu đi làm hoặc ở nhà chăm sóc người bệnh. Có thể bạn cảm thấy ít có thể thay đổi trong các trường hợp như vậy. Nhưng đơn giản là biết chấp nhận nơi mình đang sống và biết đó là lúc giúp bạn cảm thấy bớt căng thẳng.
 
Mở rộng thời khóa biểu. Nếu không thể làm hết việc trong một tuần, hãy cân nhắc việc mở rộng thời khóa biểu. Làm vậy để bớt căng thẳng và có thể dành cho nhau khoảng thời gian buổi tối lãng mạn. Điều này có thể không lý tưởng lắm, nhưng có thể thực tế hơn và khả thi.
 
Tận dụng thời gian. Nếu cứ đòi hỏi phải có thời gian rảnh thì không bao giờ có, rồi lo nhờ người giúp đỡ, bạn lại càng rối. Chính những bữa ăn vẫn khả dĩ thể hiện tình cảm và lãng mạn với nhau. Cũng có thể dùng thời gian lau nhà, rửa chén, giặt giũ, nấu ăn,... để tạo sự gần gũi và quan tâm nhau. Người Pháp nói: "Vouloir c'est pouvoir" (Muốn là được). Có thể nhờ mẹ chồng ủi đồ, nhờ con rửa chén hoặc trông chừng em. Nói chung là có nhiều cách nếu thực sự muốn.
 
Đừng cầu toàn. Hãy nhớ rằng khi bạn quá bận thì nên giảm tốc để không ảnh hưởng mối quan hệ. Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Ngồi ăn chung với nhau dù đồ ăn không ngon cũng thành ngon – đồ ăn ngon còn cần người ăn ngon và chỗ ăn ngon. Nhưng hãy tương đối, đừng yêu cầu phải thế này hay thế kia. Khó chịu là mình khổ trước: Tâm phẫn xí tắc bất đắc kỳ chính.
 
Thời gian phu thê. Nhiều người cảm thấy quá cầu kỳ khi sắp xếp thời gian phu thê. Đôi khi chỉ cần nhìn nhau hoặc cười với nhau, thậm chí chỉ điện đàm, cũng có thể cảm thấy hạnh phúc. Có thể không lãng mạn lắm, nhưng mọi thứ đều có thể.
 
Chất lượng khác số lượng. Đó là sáo ngữ nhưng là sự thật. Nếu bạn có thời gian ngắn để vui đùa, hãy trân trọng từng giây phút. Hãy sắp xếp thời gian ngồi bên nhau cùng xem một bộ phim hoặc xem một cuốn sách. Ban ngày rất dễ có thời gian giao tiếp với nhau. Hãy tạo thói quen mát-xa lẫn nhau, gọi điện thoại, gặp nhau vài phút – có thể là "chat". Hãy cố gắng làm tất cả những gì khả thi để giữ liên lạc với nhau (chứ không "kiểm soát" nhau đâu nha!).
 
Cân nhắc quyền ưu tiên. Nếu đã thử áp dụng các cách trên mà vẫn thiếu thời gian dành cho nhau, hãy xem lại các "quyền ưu tiên" của mình. Có những hoạt động nào có thể giảm bớt? Hy sinh điều gì đó luôn là điều khó, nhất là khi điều đó mình ưa thích, nhưng liệu bạn có dám liều mạng bỏ mặc mối quan hệ của mình? Nếu không, hãy cố gắng khắc phục bằng mọi giá để bảo vệ hạnh phúc vậy!
Tác giả bài viết: Trầm Thiên Thu
Nguồn tin: Tổng giáo phận Hà Nội
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Bình luận từ Facebook

Kiếm tiền với Propeller

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 60
  • Khách viếng thăm: 59
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 5150
  • Tháng hiện tại: 757284
  • Tổng lượt truy cập: 68339322