Bình ngưng giải nhiệt bằng nước

Cuộc đời Chúa GiêSu - Chiếc áo trắng

Đã xem: 1802 lần - Đăng lúc: Thứ tư - 08/07/2015 12:00 - Người đăng bài viết: admin

Chia sẻ:

Cuộc đời Chúa GiêSu - Chiếc áo trắng
Ðược lệnh quan Philatô, quân lính điệu Chúa đến trước toàn vua Hêrôđê. Vua này là con ông vua Hêrôđê đại đế, quen gọi là Hêrôđê Antipa. Nhà vua là người dâm đãng, chiếm đoạt vợ của người em, tên nàng là Hêrôđiađê, và lần kia trong bữa tiệc vui, trước điệu nhảy mê hồn của Salômê, đã thuận ý người tình, cho hạ đầu ông Gioan Tẩy Giả.
Ðược lệnh quan Philatô, quân lính điệu Chúa đến trước toàn vua Hêrôđê. Vua này là con ông vua Hêrôđê đại đế, quen gọi là Hêrôđê Antipa.
 
  Nhà vua là người dâm đãng, chiếm đoạt vợ của người em, tên nàng là Hêrôđiađê, và lần kia trong bữa tiệc vui, trước điệu nhảy mê hồn của Salômê, đã thuận ý người tình, cho hạ đầu ông Gioan Tẩy Giả. Cùng với tội loạn luân và tội giết tiên tri Gioan, nhà vua còn làm nhiều điều ác nữa, nên toàn dân đều oán giận như oán giận quan Philatô.
 
  Tuy nhiên là một tay chính trị rất sành nghề, trong những dịp đại lễ, nhất là lễ Vượt Qua, nhà vua thường lên Jêrusalem dự lễ như một người Do Thái tốt đạo, để thu phục lòng dân và che lấp những tội ác. Nhà vua lại có tính cách dị đoan, tin rằng Chúa Giêsu mà thiên hạ vẫn đồn đãi tán dương, đó chính là ông Gioan Tẩy Giả đã sống lại. Ðã sống lại thế, nên theo nhà vua, hẳn ông có phép vạn năng làm được nhiều pháp thuật và nhiều việc lạ, như chữa được những chứng bệnh mà các lang y đều phải bó tay. Do vậy đã từ lâu, nhà vua ước ao được gặp Chúa để xem những phép lạ Ngài làm. Và hôm ấy vừa hay tin quân lính điệu Chúa đến dinh của mình, nhà vua tỏ bộ mừng rỡ lắm, liền cho tập họp đình thần như để mừng một đại hỷ chưa có từ trước tới nay.
 
Ðứng trước tòa án của Hêrôđê, Chúa lại bị các Trưởng tế, và Luật sĩ tố cáo nhiều điều. Nhưng Ngài không thưa lại. Chính nhà vua hỏi nhiều câu. Ngài cũng không trả lời gì hết.
 
  Ngài chỉ nhìn nhà vua một cách thản nhiên bình tĩnh và hiên ngang. Ngài cũng không làm phép lạ nào như nhà vua và quần thần mong đợi.
 
  Sau cùng nhà vua phát cáu, tổ thái độ khinh chê, rồi cùng với đình thần nặng lời phỉ báng chế nhạo, cho Ngài là người điên, người ngu dại, truyền mặc áo trắng cho Ngài, và ra lệnh cho quân lính đem trả Ngài lại cho quan Tổng trấn Philatô.
  Do vậy từ ngày hôm đó, Hêrôđê và Philatô trở nên nghĩa thiết, vì trước kia hai người thù địch nhau...
 
Phần tiếp: Không phải Nó ! Nhưng mà Baraba
Tác giả bài viết: Lm. Giuse Lâm Quang Trọng
Nguồn tin: vietcatholicsydney
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bình luận từ Facebook

Kiếm tiền với Propeller

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 125
  • Khách viếng thăm: 105
  • Máy chủ tìm kiếm: 20
  • Hôm nay: 23419
  • Tháng hiện tại: 854370
  • Tổng lượt truy cập: 64708457