Bình ngưng giải nhiệt bằng nước

Hành trình hướng Thượng

Đã xem: 1135 lần - Đăng lúc: Thứ ba - 07/07/2015 16:05 - Người đăng bài viết: admin

Chia sẻ:

Hành trình hướng Thượng
Hành trình cuả người Kitô hữu là một hành trình nâng tâm hồn lên, là hướng thượng (hướng về Chúa). Sách Tông Đồ Công Vụ ghi lại quang cảnh Chuá Giêsu về trời: “nói xong, Người được cất nhắc lên trước mắt các ông, và một đám mây bao phủ Người khuất mắt các ông…các ông ngước mắt lên trời nhìn xem Người đang xa đi” (Acts 1:9-10). Hướng về trời nơi Thiên Chúa hiển trị để chúng ta không quên rằng mình còn một cuộc sống mai hậu sau quãng đời dường thế;
Hành trình cuả người Kitô hữu là một hành trình nâng tâm hồn lên, là hướng thượng (hướng về Chúa). Sách Tông Đồ Công Vụ ghi lại quang cảnh Chuá Giêsu về trời: “nói xong, Người được cất nhắc lên trước mắt các ông, và một đám mây bao phủ Người khuất mắt các ông…các ông ngước mắt lên trời nhìn xem Người đang xa đi” (Acts 1:9-10).
Hướng về trời nơi Thiên Chúa hiển trị để chúng ta không quên rằng mình còn một cuộc sống mai hậu sau quãng đời dường thế; Hướng về trời để không bao giờ mất niềm hy vọng giữa bao buồn đau, khốn khổ, thất vọng trong những thăng trầm cuả biển đời; Hướng về trời để vững tin rằng Thiên Chúa, Đấng “đi là để dọn chỗ cho anh em” đang giang tay mời gọi chúng ta, đang đợi chờ chúng ta về chung hưởng hạnh phúc với Ngài.
 
Sống mà không có gì để tin, để yêu, thì sống cũng như chết. Sống mà không có ước mơ, không có khát vọng, không biết vươn lên…thì cũng chẳng có ý nghĩa gì không muốn nói là vô dụng. Sống là cuộc hành trình nhìn lên cao, tiến về phía trước trong tin yêu và hy vọng: một hành trình liên lỷ không bao giờ dừng lại. Một bài hát của Sukiyaki-kyu Sakamoto: Hãy nhìn lên bầu trời và tiến bước, đừng để nước mắt rơi…hạnh phúc ở trên mây, hạnh phúc ở trên bầu trời, Hãy nhìn lên bầu trời và tiến bước,… lễ Chúa Lên Trời định hướng cho cuộc sống của chúng ta: luôn hướng về trời, hướng về Thiên Chúa, là tương lai vĩnh hằng của loài người. Chắc chắn Thiên Chúa khi dựng nên lòai người Ngài không muốn họ suốt ngày chỉ quay cuồng trong vòng xóay: cơm-áo-gạo-tiền và những thứ tầm thường thuộc dương thế. Hãy nhớ rằng, ơn gọi của người kitô hữu là “nên hoàn thiện như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện”.
 
Xin cho chúng ta biết không ngừng nâng tâm hồn lên, biết hướng về Chúa trong mọi hoàn cảnh và cuộc sống thường nhật, để chúng ta được thưởng nếm một phần nào và ngay từ bây giờ niềm vui có Chúa ở cùng.
Tác giả bài viết: Lm Dominico Nguyễn Hoàng Dương
Nguồn tin: vietcatholicsydney
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Bình luận từ Facebook

Kiếm tiền với Propeller

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 142
  • Khách viếng thăm: 113
  • Máy chủ tìm kiếm: 29
  • Hôm nay: 38345
  • Tháng hiện tại: 793446
  • Tổng lượt truy cập: 56687375