Bình ngưng giải nhiệt bằng nước

Sống hiệp nhất với Chúa

Đã xem: 1421 lần - Đăng lúc: Thứ ba - 07/07/2015 16:00 - Người đăng bài viết: admin

Chia sẻ:

Sống hiệp nhất với Chúa
Phi thuyền đổ bộ mặt trăng tên Diều hâu-Eagle mang hai nhà phi hành vũ trụ Aldrin và Armstrong đã đáp xuống mặt trăng vào ngày 20 tháng 7 năm 1969. Đang khi Armstrong chuẩn bị bước bộ xuống mặt trăng thì Aldrin mở gói bánh mì và rượu ra đoạn đặt chúng lên máy vi tính có gắn hệ thống điều khiển sự lệch lạc. Ông ta mô tả lại điều ông làm tiếp tục sau đó: “Tôi đổ rượu nho vào ly… vì tại mặt trăng trọng lực chỉ bằng một phần sáu trọng lực ở trái đất, nên rượu co vòng lên và từ từ dâng lên trên thành ly trông rất đẹp mắt. Thật là thú vị khi nghĩ rằng chất lỏng đầu tiên rót ra uống trên mặt trăng và thứ thực phẩm đầu tiên ăn đó lại là những chất dùng để làm thành Mình Máu Chúa”. Ngay trước khi dùng những thứ món này, Aldrin đọc đoạn trong Phúc Âm thánh Gioan : “Thầy là cây nho và các con là cành nho, ai ở trong Thầy, thì Thầy ở trong người ấy và người ấy sẽ sinh nhiều hoa trái; bởi vì không có Thầy, các con sẽ chẳng làm được gì.”
Phi thuyền đổ bộ mặt trăng tên Diều hâu-Eagle mang hai nhà phi hành vũ trụ Aldrin và Armstrong đã đáp xuống mặt trăng vào ngày 20 tháng 7 năm 1969.
Đang khi Armstrong chuẩn bị bước bộ xuống mặt trăng thì Aldrin mở gói bánh mì và rượu ra đoạn đặt chúng lên máy vi tính có gắn hệ thống điều khiển sự lệch lạc. Ông ta mô tả lại điều ông làm tiếp tục sau đó: “Tôi đổ rượu nho vào ly… vì tại mặt trăng trọng lực chỉ bằng một phần sáu trọng lực ở trái đất, nên rượu co vòng lên và từ từ dâng lên trên thành ly trông rất đẹp mắt. Thật là thú vị khi nghĩ rằng chất lỏng đầu tiên rót ra uống trên mặt trăng và thứ thực phẩm đầu tiên ăn đó lại là những chất dùng để làm thành Mình Máu Chúa”. Ngay trước khi dùng những thứ món này, Aldrin đọc đoạn trong Phúc Âm thánh Gioan : “Thầy là cây nho và các con là cành nho, ai ở trong Thầy, thì Thầy ở trong người ấy và người ấy sẽ sinh nhiều hoa trái; bởi vì không có Thầy, các con sẽ chẳng làm được gì.”
 
Câu chuyện trên cho chúng ta hiểu được bài Phúc Âm hôm nay. Chúa mời gọi chúng ta sống hiệp nhất với Ngài giống như nhành nho hiệp nhất vào cây nho: "Thầy là cây nho, các con là nhành. Ai ở trong Thầy và Thầy ở trong người ấy, người ấy sẽ sinh nhiều trái."
 
Bài đọc Công Vụ Tông đồ kể lại sự kiện Thánh Phaolô với những bước đầu Ngài kết hiệp với Chúa thật khó khăn vì mọi người vừa không tin vừa còn sợ Ngài. Nhờ Banaba đứng ra bảo lãnh nên Phaolô được đón nhận. Phaolô bắt đầu thi hành sứ mạng rao giảng Tin Mừng trong kết hiệp với Chúa: "Tôi sống nhưng không phải tôi sống, mà là Chúa Kitô sống trong tôi" (Gal 2:20).
 
Trong Thư Thánh Gioan, Ngài khẳng định sống hiệp nhất với Chúa và tha nhân bằng tình yêu thực hiện qua hành động. Hiệp nhất bằng sống yêu thương với Chúa và tha nhân.
 
Lời Chúa hôm nay như một sứ điệp Chúa Giêsu Kitô mời gọi chúng ta sống hiệp nhất với Chúa trong cuộc sống hằng ngày bằng 3 cách thế:
 
1. Hội họp và cầu nguyện với nhau.
2. Lắng nghe và thực thi Lời Chúa.
3. Tham dự Thánh Lễ và chia sẻ Thánh Thể Tình Yêu.
 
Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống hiệp nhất với Chúa và tha nhân bằng yêu thương qua việc cùng nhau cầu nguyện hội họp, lắng nghe và thực hành lời Chúa, cũng như siêng năng tham dự Thánh Lễ để kết hiệp mật thiết với Chúa. Amen.
Tác giả bài viết: Linh Mục Chu Văn Chi
Nguồn tin: vietcatholicsydney
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Bình luận từ Facebook

Kiếm tiền với Propeller

Sheet nhạc Lời bài hát mới nhất

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

  • Đang truy cập: 238
  • Khách viếng thăm: 225
  • Máy chủ tìm kiếm: 13
  • Hôm nay: 58258
  • Tháng hiện tại: 868162
  • Tổng lượt truy cập: 68450200