Bình ngưng giải nhiệt bằng nước

Download file Exsultet - Thứ Bảy tuần Thánh

Gửi lên: 25/03/2021 08:38, Người gửi: admin, Đã xem: 512 Thông báo lỗi
Exsultet - Thứ Bảy tuần Thánh

Từ drive.google.com:

Tải file trình chiếu PowerPoint
KHÔNG DOWNLOAD ĐƯỢC, XIN XEM VIDEO HƯỚNG DẪN BÊN DƯỚI
 • Tiêu đề: Exsultet - Thứ Bảy tuần Thánh
 • Tác giả: Gm. Nguyễn Văn Hòa
 • Chủ đề: Mùa chay - Tuần Thánh
 • Phiên bản: 1 bè
 • Cập nhật: 28/03/2021 21:48
 • Download:
  8 lần
 • Đã thảo luận: 0 bài
Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?

Hãy click vào hình sao để đánh giá File

Lời bài hát - Lời kinh

Cùng vui lên, đoàn Thiên sứ vui lên, hỡi những mầu nhiệm thánh hãy vui mừng. Kèn cứu rỗi hãy ca khúc khải hoàn của Vua Trời. Cùng vui lên toàn trái đất đã được ánh sáng rực rỡ chiếu soi. Ánh sáng huy hoàng của Vua muôn đời soi chiếu. Trần gian hãy nhận biết mình đã được thoát bóng tối tăm.

Cùng vui lên, Giáo Hội là Mẹ chúng ta, vì đã được tô điểm bằng ánh sáng thực huy hoàng. Khắp trong cung điện thánh Chúa, toàn dân hãy vang lên tiếng ca mừng. Cùng anh em thân yêu đương dự vào ánh sáng đêm nay, xin cùng tôi cầu Chúa cao cả xót thương. Dù tôi không đáng, nhưng Người đã đoái thương cho nhập hàng giáo phẩm. Cúi xin muôn ơn Người soi sáng, để tôi ca cho đến muôn đời ánh sáng này. Vì Đức Giê-su Ki-tô Con Chúa, Chúa chúng ta, hằng sống hằng trị cùng Người, làm một với Chúa Thánh Thần muôn đời. Amen.

- Chúa ở cùng anh chị em.
- và ở cùng Cha.

- Hãy nâng tâm hồn lên.
- Chúng con đang hướng về Chúa.

- Hãy tạ ơn Chúa là Thiên Chúa chúng ta.
- Thật là chính đáng.

Thật là chính đáng, phải đem cả tâm trí lên tiếng ca tụng Đức Chúa Cha, Đấng thiêng liêng toàn năng. Đức Giê-su Ki-tô Con Một Chúa, Chúa chúng con, nơi Cha cả muôn đời, đã thay chúng con trả nợ A-dong, đã, lấy Máu rửa bản án tổ tông. Vì đây là lễ Vượt Qua, lễ mà Chiên thật đã bị giết, nơi cửa người tín hữu đã ghi dấu Máu Chiên. Này là đêm Chúa đã đưa Tổ Tông chúng ta, con cái Is-ra-el, ra khỏi Ai-cập, qua Biển Đỏ vẫn khô chân.

Này là đêm, mà cột lửa ánh sáng đã xua đuổi bóng đen tội khiên. Này là đêm các người có lòng tin Chúa Ki-tô, được cứu khỏi bóng đen tội khiên và vết nhơ trần gian, đêm họ được đưa về hợp đoàn các Thánh và cùng với ơn thiêng. Này là đêm Đức Ki-tô bẻ xiềng xích sự chết khải hoàn ra khỏi địa ngục, nếu không được cứu thoát, chúng ta sinh ra nào có ích chi.

Ôi lạ lùng thay! Lòng Chúa yêu thương chúng con, lòng yêu Chúa không hiểu được, để cứu đoàn tôi tớ, Chúa đã nộp chính Ngôi Con. Ôi tội A-dong, thật là cần thiết, tội đã được tẩy xóa nhờ cái chết của Chúa Ki-tô. Ôi tội hồng phúc! Vì đã cho chúng ta Đấng Cứu Chuộc cao sang, ôi đêm hạnh phúc, mình ngươi biết giờ Chúa Ki-tô từ cõi chết tái sinh.

Này là đêm, mà sách Thánh đã chép: đêm ấy sáng như ban ngày đêm ấy là ánh sáng chiếu soi cho ta những niềm vui sướng. Vì thế sự thánh thiện của đêm nay, xua đuổi tội ác, tẩy trừ vết nhơ, cho kẻ có tội được trong sạch, cho người ưu phiền được mừng vui. Nó phá tan ghen ghét mang lại hòa thuận, và quy phục mọi quyền bính thế gian.

Kính lạy Cha Chí Thánh, trong ơn phúc đêm nay, xin nhận lấy của lễ ban chiều, là hương thơm mà Giáo Hội Chúa dâng tiến trong nghi lễ nến sáp này dâng lên. Bây giờ chúng con hiểu ý nghĩa của nến sáp này, dù phân chia đi nhiều nơi cũng không mòn hao, vì là lửa của nến sáp do ong mẹ đã gây ra. Ôi đêm thật hạnh phúc! Đêm bóc lột người Ai-cập, và làm giàu người Do-thái.

Đêm hòa hợp đất với trời, loài người với Thiên Chúa, xin Chúa cho cây nến này dâng lên kính Chúa, cháy luôn để tiêu diệt tăm tối đêm nay. Ước chi ánh sáng của nó như hương thơm hòa hợp cùng ánh sáng tinh tú trên trời cao. Ước chi sao mai còn thấy nó đang cháy, ngôi sao không biết giờ lặn, ngôi sao ra khỏi âm phủ, soi sáng chung cho cả khắp nhân gian.

Lạy Chúa, trong dịp lễ Vượt Qua vui mừng này, xin Chúa ban cho chúng con được bình an. Nguyện che chở và dẫn dắt con cái Chúa giáo dân và giáo sĩ Đức Thánh Cha, và Đức Giám Mục của chúng con.

Xin Chúa đoái nhìn đến nhà cầm quyền của chúng con, xin lòng thương vô biên Chúa Dẫn đưa lòng trí họ yêu công bình và chân lý, để nhờ công việc dưới thế, cùng với dân Chúa, họ đáng được hưởng mai sau Nước Trời chính quê hương. Vì Đức Giê-su Ki-tô Chúa chúng con, Đấng hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha, và Đức Chúa Thánh Thần muôn đời. Amen.
 

Bình luận từ Facebook

Kiếm tiền với Propeller

Thống kê

Số bài viết: 358

Tổng số Album nhạc: 601

Tổng số video: 75

Tổng số nhạc MP3: 7,245

Thư viện lời nhạc: 21,805

 • Đang truy cập: 211
 • Khách viếng thăm: 208
 • Máy chủ tìm kiếm: 3
 • Hôm nay: 34640
 • Tháng hiện tại: 195269
 • Tổng lượt truy cập: 59292018